Bí quyết kinh doanh

Bí Quyết Kinh Doanh: “Để Trở Thành Nhân Viên Kinh Doanh Giỏi”

Rate this post

Bạn muốn có thật nhiều tiền ư ? Bạn muốn nâng cao doanh số bán hàng, bạn muốn nhiều người biết đến sản phẩm của bạn.

Bí quyết kinh doanh nào hiệu quả nhất ?

Từ trước đến nay, bất kể là ngành nghề nào, nếu muốn bán được hàng thì bắt buộc phải nghiên cứu và có cách tiếp thị riêng. Tìm hiểu thật kĩ sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng và tình hình thị trường.

Bí quyết kinh doanh

Bí quyết kinh doanh

Nhưng thực tế thì ngay cả kinh doanh online và kinh doanh truyền thống hiện nay có khá nhiều những cửa hàng kinh doanh theo kiểu tự phát. Mà đã kinh doanh tự phát thì tỉ lệ thất bại cũng gần bằng với tỉ lệ mở. Chỉ có một số rất ít những đơn vị làm kinh doanh bằng hình thức chuyên nghiệp. Cho nên trước khi kinh doanh chúng ta nên đầu tư học hỏi và tìm sự trợ giúp từ mọi nguồn trong xã hội.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để trở thành một người bán hàng giỏi, một nhân viên kinh doanh giỏi. Từ đó, chia sẻ này có thể giúp bạn tìm hiểu và xác định rõ con đường mà mình cần phải đi. Xác định được rõ con đường này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, dễ dàng hơn vì biết mình cần phải làm gì.

Theo khảo sát và thống kê, phần lớn có tới 90% chủ của các công ty thương mại dịch vụ đều xuất phát từ nhân viên kinh doanh. Và họ là những người có kỹ năng chuyên môn rất tốt. Vậy để trở thành một người có kỹ năng kinh doanh tốt thì phải đạt được những tiêu chí nào ? Nếu thực sự muốn trở thành một nhân viên kinh giỏi bạn phải đạt được những tiêu chí dưới đây:

Bí quyết kinh doanh

Bí quyết kinh doanh

Tiêu chí để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi

Đầu tiên chúng ta phải xác được mục tiêu và phương châm làm việc. Nếu xác định sai tư tưởng thì bạn sẽ không thể nào mà trở thành nhân viên kinh doanh giỏi thực thụ. Mục tiêu cuối cùng của nhân viên là mang sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. Bán hàng bằng chính năng lực của mình và sản phẩm nào cũng có thể bán được.

1, Xác định sản phẩm và khách hàng mục tiêu

Bạn phải xem sản phẩm của mình có lợi thế gì so với đối thủ ? Ưu điểm của sản phẩm mang lại cho người dùng. Và căn cứ vào đó để tìm ra khách hàng mục tiêu là những ai.

Với những khách hàng đó thì họ có thói quen gì ? Trình độ học vấn nhận thức thuộc nhóm nào ? Và nhu cầu sử dụng sản phẩm có chưa và có cao không ?

2. Kênh tiếp cận thông tin:

Khi mà bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu thì đã xong bước một. Bạn đã biết đối tượng mà mình sẽ bán sản phẩm. Nhưng làm thế nào để họ tiếp được sản phẩm và tiếp cận nhiều nhất trên những phương diện nào ? Điều này phụ thuộc vào kênh thông tin mà bạn sẽ cần lựa chọn để tiếp cận họ.

 • Ví dụ: Nông dân: là những người có trình kiến thức ở nhóm thấp trong xã hội. Ít hiểu biết về công nghệ, thu nhập thấp nên họ thường cập nhật thông tin chủ yếu qua radio, tivi.
 • Doanh nhân: thuộc nhóm người có trình độ học vấn, có tiền và khá bận bịu với công việc. Họ chỉ thường quan tới những nơi có nhiều cơ hội và những người có thể đem lại cơ cho họ. Cho nên kênh tiếp cận chính của họ chủ yếu sẽ là tại các hội thảo, sự kiện lớn.
 • Sinh viên: là nhóm người trẻ, thích tiếp nhận những thứ hiện đại, yêu thích công nghệ và vui chơi giải trí. Cho nên kênh tiếp cận sẽ thông qua facebook, youtobe,…

3. Thói quen mua hàng

Sau khi biết 2 bước trên đã biết được khách hàng và cách để tiếp cận. Điều tiếp theo là bạn sẽ phải bán hàng bằng cách dễ dàng nhận để họ mua nó. Thường những bà nội trợ hay mua đồ tại các siêu thị, chợ,… Nếu bạn bày bán hàng tại chỗ này thì sẽ dễ dàng được biết đến và có thể được mua bởi các bà nội trợ. Đây là thói quen và thực nhiều người mua hàng đôi khi không biết mình mua làm gì ? mà phần lớn phụ thuộc vào thói quen. Và nếu tiếp cận bằng thói quen thì sẽ dễ dàng được chấp nhận và đỡ tốn công sức để tiếp cận hơn. Đây thực sự là cách khá tốt để khiến khách mua hàng.

4. Truyền thông

Nhiệm vụ:

 • Làm thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Thay đổi nhận thức -> tạo nhu cầu.
 • Giải quyết lo lắng của khách hàng.

Vai trò:

 • Khiến cho khách hàng tin công ty, tin vào chúng ta.
 • Marketing: Hiểu rõ sản phẩm -> tin sản phẩm -> để lại data => sale gọi điện gặp khách -> giúp họ tin vào con người của doanh nghiệp. (sự chuyên nghiệp, vì khách hàng).

Công việc:

 • Lập kế hoạch
 • Video
 • Viết bài
 • Tổ chức sự kiện.
 • Đăng ở đâu, tổ chức ở đâu, lan tỏa mục tiêu.
 • Quảng cáo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *