bước đầu kinh doanh nhỏ

Bước đầu kinh doanh nhỏ ” Yếu tố sống còn”

5 (100%) 1 vote

Kinh doanh nhỏ là tự ra làm chủ là một bước đi tuyệt vời trong cuộc đời. Vậy bước đầu kinh doanh nhỏ chúng ta cần làm gì ?

Đầu tiên chúng ta phải triển khai một công việc đó là tìm hiểu:

1. Nghiên cứu khảo sát thị trường

  • Trước khi muốn bán được chúng ta phải biết mình có gì ? sản phẩm có gì ?
  • Trên thị trường hiện tại có bao nhiêu người bán sản phẩm dịch vụ như mình.
  • Giá dịch vụ

Vấn đề là chúng ta sẽ phải biết rằng bán hàng online không hoàn toàn giống với bán hàng truyền thống.

2. Cách tạo ra sự độc đáo

Chúng ta hoàn toàn có thể nhập hàng về bán online, bán bất cứ mặt hàng gì đã có trên mạng. Tuy nhiên, câu chuyện ở đây là làm sao phải thật độc đáo. Độc đáo tức là sao ? độc đáo tức là phải tạo ra sự khác biệt. Chúng ta phải đem cái gì đó khác biệt để tạo ra được sự thu hút cần thiết đến khách hàng. Vì nếu như tất cả mọi người cùng bán một mặt hàng sẽ rất khó. Nếu quá nhiều người cung cấp cùng một loại sản phẩm khi đến thời điểm bão hòa sẽ rất khó cạnh tranh.

bước đầu kinh doanh nhỏ

Cạnh tranh về giá:

Đây có lẽ là phương pháp phổ thông mà hầu như bất cứ ai kinh doanh cũng từng dùng. Tuy nhiên, càng làm to chi phí càng tăng, thời gian càng lâu chi phí càng không thể áp dụng quá lâu.

Làm online cũng giống kinh doanh thực tế. Nó là cả một quá trình lâu dài. Từ ngày này qua ngày khác, ngày này qua tháng khác. Nếu không tìm ra được sự độc đáo này chúng ta sẽ không có chỗ đứng.

Có 2 người bán cúng mộ loại sản phẩm gốm sứ có người bán 2 triệu có người bán 10 triệu. Vậy tại sao có người sẵn sàng bỏ tiền ra mua chúng ? Bởi khác nghệ nhân, cùng là một sản phẩm nhưng hai người nghệ nhân lại có cách vẽ hoa văn không hoàn toàn giống nhau. Điều đó làm nên độc đáo.

Lựa chọn sản phẩm độc đáo:

Bất kỳ sản phẩm nào mà không bán đại trà đều được coi là sản phẩm có sự độc đáo như tranh, đá phong thủy,…

Chúng ta có thể bán hàng dựa trên những quan điểm về nghệ thuật, kiến thức về phong thủy mà từ đó có thể tạo ra sự thu hút từ khách hàng.

Ví dụ như Iphone chi phí tính toán khi người đập chiếc máy iphone ra để đánh giá thì chỉ khoảng 3 – 4 triệu nhưng tại sao người ta lại chịu mua một chiếc Iphone với giá 16 triệu. Bởi vì nó có sự độc đáo từ phần mềm, phần cứng, thương hiệu,…

Và bây giờ khi Iphone rất phổ biến. Những cửa hàng bán Iphone mọc lên như nấm sau mưa. Độ cạnh tranh tăng lên, tạo ra sự bão hòa. Bên cạnh đó lại có một số cửa hàng chuyển sang bán điện thoại cổ, điện thoại cao cấp như vertu,… Bởi vì nó có sự độc đáo. Rất nhiều người đi mua những loại điện thoại hoặc điện thoại cao cấp sang chảnh.

bước đầu kinh doanh nhỏ

Làm nội dung:

Đặt câu hỏi khi người đi mua hàng thì họ sẽ thích nói chuyện với người bán hàng hơn hay nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia bán hàng. Nếu muốn bán hàng được online thì chúng ta phải xây dựng được nội dung.

Và người mua hàng sẽ rất dễ bị thuyết phục bởi những người bán hàng giỏi. Người bán hàng có thể kể những câu chuyện để thu hút khách hàng.

Ví dụ như câu chuyện của người bán đồng hồ khi tư vấn cho khách hàng. Người bán đồng hồ sẽ giới thiệu dẫn dắt và giới thiệu thông tin về đồng hồ cho người mua. Thêm vào đó người bán có thể giới thiệu đến nguồn gốc, lịch sử, phong cách sử dụng sao cho giống người sang trọng. Người bán hàng có thể giải thích tại tao sao dòng đồng hồ này lại nổi tiếng ? Nó có thể là sản phẩm sử dụng nhiều công nghệ cao nhất hoặc có thể là gắn liền với danh tiếng của những người nổi tiếng hay hoàng đế vương quốc nào đó. Người bán hàng cũng có thể giải tại sao lại nên đeo đồng hồ bên nào ? Đàn ông tại sao lại nên đeo đồng hồ tay trái ? Phụ nữ nên đeo đồng hồ bên tay phải ? Dần dần càng nhiều khách hàng tin tưởng và tạo ra được một cộng đồng những người yêu thích nó.

Khi quyết định bán hàng nếu không đủ các yếu tố này chúng ta cần phải xem xét lại. Phải nhớ yếu tố quyết định sự tồn tại và duy trì của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự độc đáo.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *