Cách quảng cáo hiệu quả

Cách Quảng Cáo Hiệu Quả “Bách Phát Bách Trúng”

Rate this post

Để làm được quảng cáo, chúng ta cần phải nắm chắc được tâm lý của người dân. Có những người sinh ra trong nghèo khó hay bình thường nhưng lại may mắn có được một thứ đặc ân. Họ được tiếp xúc và sống trong môi trường của những người nghèo khó và bình thường. Tầng lớp có một số lượng dân số đông đảo trong xã hội.

Cách quảng cáo hiệu quả

Trong mọi thương vụ quảng cáo, công việc của giai đoạn đầu đơn giản chỉ là cảm nhận nhịp đập của công chúng. Nếu họ không phản ứng lại tức là lỗi nằm ở sản phẩm hoặc ở những điều khác.

Bạn muốn làm được quảng cáo thì phải hiểu được ham muốn, động lực, khó khăn, tính tằn tiện và giản dị của họ. Những người bình thường, nghèo khó sẽ chiếm một phần đông đảo lượng khách hàng của bạn trong hầu hết mọi ngành nghề. Muốn hiểu rõ được họ bạn chỉ có thể là một trong số họ hoặc bạn phải tìm kiếm những người có tố chất đó về với đội của mình.

Cách quảng cáo hiệu quả

Cách quảng cáo hiệu quả

Hoặc bạn sẽ lựa chọn cho mình ngành nghề mà phân khúc khách hàng thuộc nhóm mà bạn có thể hiểu rõ nhất. Nếu bạn không hiểu rõ giới nhà giàu thì làm sao mà bạn có thể bán được những sản phẩm chỉ giành riêng cho tầng lớp thượng lưu. Bạn không thể hiểu rõ được tâm lý của họ và đừng bao giờ cố gắng làm những điều mình không nắm chắc. Điều bạn không hiểu rõ có thể giết chết bạn.

Bạn có thể lựa chọn bán những sản phẩm cho người bình thường nếu bạn là một trong số họ. Bạn có thể dễ dàng gây ấn tượng sản phẩm đó với họ. Bạn sẽ giao bán bằng những ngôn từ đơn giản, ngắn gọn nhất. Nhưng đối với tầng lớp thượng lưu có thể bạn sẽ bị cười nhạo. Còn với người bình thường họ sẽ nghe và mua sản phẩm của bạn.

Để bắt đầu làm quảng cáo bạn phải trực tiếp bắt tay vào kinh doanh để thấy mọi góc xung quanh nó. Tất cả những kiến thức trong nhà trường hầu hết không bằng trải nghiệm thực tế trong đời sống. Bạn có thể mất bốn năm để học trong trường đại học nhưng sẽ mất mười hai năm để quên nó. Trong ngành quảng cáo nếu dùng một tuần để nói chuyện với người dân còn hơn một năm bạn đi học trong các trường đại học.

Cách quảng cáo hiệu quả

Cách quảng cáo hiệu quả

Đây là điều mới thực sự cần phải học hỏi. Đừng bao giờ dùng cách nhìn của mình để dùng với người khác. Nếu bạn có thể hiểu được người khác thì mới nên bán hàng. Còn nếu không thể hiểu thì hãy tìm cách để hiểu. Đó là lý do mà tại sao chúng ta thường làm một việc trong mỗi chiến dịch quảng cáo. Hầu hết trong những chiến dịch quảng cáo ngày nay, việc khảo sát và phân tích luôn là việc làm đầu tiên. Muốn dự án được thành công thì bạn nên hiểu rõ.

Hiểu rõ ai là khách hàng ? đâu là thị trường ? những thứ này sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu để tiếp cận. Bởi những thứ chúng ta thích, những thứ chúng ta biết chỉ hấp dẫn với một phần thiểu số mà thôi. Trong mọi vấn đề chúng ta phải quyết định dựa trên ý kiến của số đông. Còn trong kinh doanh muốn bán được nhiều hàng chúng ta phải dựa trên sở thích. Những kẻ chỉ biết dựa trên quan điểm cá nhân là những kẻ cứng đầu, ngoan cố. Bạn có hình dung ra nếu như những thủy thủ đi trên biển mà không có bản đồ và la bàn không ?

Câu chuyện về những nhân tài ngành quảng cáo

Có một câu chuyện kể về một người đầu bếp làm việc tại một nhà bếp tồi tàn ca đêm với mức lương 8 đô la một tuần. Anh ta gửi một lá thư đề nghị về ý tưởng cung cấp bánh nhân thịt làm sẵn và anh ta biết làm loại bánh đó tới Clause Hopkin. Anh ta biết có một nhu cầu rất lớn với nó. Và kết quả đề nghị của anh ta đã được chấp nhận. Mặc dù Clause Hopkin không hề cảm thấy hứng thú về loại bánh này nhưng ông biết anh chàng đầu bếp sở hữu nhận thức hiếm có đối với bản chất con người. Kết quả không chỉ bán được bánh bao mà anh ta còn được mời về văn phòng của Clause Hokin làm việc với mức lương 25 đô la một tuần để học quảng cáo. Sau đó, anh ta trở thành một trong những tay làm quảng cáo hàng đầu tại Mỹ.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *