cách để tiếp cận và bán sản phẩm

Cách tiếp cận và bán sản phẩm khi kinh doanh online

5 (100%) 1 vote

Trong bài viết trước, Bạn đã biết được cách Xác định sản phẩm và khách hàng khi làm kinh doanh online nhưng làm thế nào để sản phẩm có thể tiếp cận khách hàng. Vậy thì trong bài viết này, Vay Tín Chấp S86 sẽ giới thiệu đến bạn cách tiếp cận và bán sản phẩm khi kinh doanh online. Hãy đọc bài viết dưới đây: 

Cách tiếp cận và bán sản phẩm

Muốn bán được bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng phải tuân theo một quy trình đó là:

A: Làm cho khách hàng chú ý.

I: Làm cho khách hàng thích.

S: Khách hàng tìm.

A: Khách hàng mua.

S: Khách hàng chia sẻ.

Vậy để tiếp cận và gây chú ý đầu tiên với khách hàng chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu ? Hãy đến với phần 2 của bài viết này để tìm hiểu.

Cách kênh tiếp cận khách online

cách tiếp cận và bán sản phẩm

Để một người bán hàng rong bán được hàng của mình thì họ phải đi rao bán.

Họ phải tìm khu vực khách hàng muốn mua. Họ có đứng ở ngã tư đường không ? Khu vực này nhiều người qua lại, người đi qua đi lại có thể dừng lại mua nên khả năng bán rất cao. 

Bán ở sân các chung cư, khu vực nhiều nhà dân ở vì khu vực này là điểm tiếp xúc. Nơi khách hàng tương tác đến. 

Vậy ông muốn đặt hàng tranh thì ông ta nên đứng ở đâu để gặp điểm tiếp xúc ?

Vậy điểm tiếp xúc khi bán hàng qua mạng nằm ở đâu ?

Thứ nhất, người đi làm có dùng email không ? Có những đi làm thường sử dụng email để trao đổi, làm việc.

Thứ hai, họ có đọc báo không ? Có rất nhiều khách hàng đọc báo mỗi ngày. Chúng ta có thể sử dụng hệ thông quảng cáo trên các báo trả phí.

Thứ ba, họ có tìm kiếm trên google không ? Tất nhiên, hầu hết thời điểm hiện nay ai cũng đều sử dụng internet. Vậy chúng ta có thể seo hoặc dùng google adword.

Thư tư, Và những vị khách này có hay tham gia các diễn đàn liên quan đến nghề nghiệp, cuộc sống không ? Ví dụ những người phụ nữ đã có gia đình liên quan đến chăm sóc con, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp,.. Những người bố thì có thể tham gia các diễn đàn về ô tô, đánh gofl, câu lạc bộ về nghề nghiệp,…

Trên các diễn đàn này đều có các mục rao vặt, tư vấn chúng ta có thể tư vấn thông qua hình thức forum seeding. 

Thứ năm, youtobe là trang mạng xã hội video rất đa dạng và nội dung phong phú. Cho nên chúng ta cũng có thể sử dụng liên hệ quảng cáo trên các kênh youtobe.

cách tiếp cận và bán sản phẩm

Vậy Vay Tín Chấp S86 có một câu hỏi, facebook cũng là một mạng xã hội thì chúng ta có nên sử dụng không ? Câu trả lời sẽ là không ? Bởi vì, những người sử dụng facebook 80% là những người trẻ. Những khách hàng của chúng ta thuộc nhóm những người trung tuổi, thu nhập khá trở lên. Do đó, họ sẽ rất bận bịu trong công việc nên thời gian chém gió, nói chuyện phiếm trên facebook rất ít. Bởi vì nó gây mất thời gian và không đem lại lợi ích nhiều cho công việc của họ. Cho nên chúng ta sẽ loại kênh này khỏi kênh tiếp cận.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều kênh để triển khai. Tuy nhiên, chúng ta là những người mới làm kinh doanh. Kinh phí ít nên rất khó để triển khai trên tất cả các kênh này. Vậy thì chúng ta nên chọn kênh nào để phù hợp với người mới kinh doanh ? Theo kinh nghiệm từng làm nhiều năm tôi khuyên các bạn nên chọn các kênh sau đây:

  • Chạy adword: Đầu tiên chúng ta phải có web site. Vậy làm sao để có website chuẩn seo mà không mất tiền. Chúng ta có thể tìm kiếm những trang hỗ trợ làm web kéo thả. Chúng ta có thể tự chạy hoặc thuê. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta vẫn là thiếu kinh phí nên tốt nhất là tự học chạy.
  • Email marketing: chúng ta có thể dễ dàng tìm được email trong phần liên hệ của các cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó có thể quảng bá tới những người chủ, quản lí cơ quan doanh nghiệp. Ngoài ra, facebook có các nhóm, hội ưa thích cây cảnh, ô tô,… như vậy chúng ta có thể lấy email. Cách lấy email đó là quét UID bằng phần mềm. Và việc này hoàn toàn miễn phí. Do đó rất phù hợp với những người vừa khởi nghiệp.
  • Rao vặt diễn đàn: đăng tin trên các trang diễn đàn miễn phí.
  • Quay clip đăng lên trên youtobe: chỉ cần có một chiếc smartphone chúng ta có thể quay video đăng lên youtobe.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết sâu hơn về cách tiếp cận và bán sản phẩm khi kinh doanh online. Giúp bạn phát triển tốt trong ngành kinh doanh thời đại 4.0 này.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *