Điểm Khác Biệt Làm Nên Thành Công Ở Trụ Sở Chính Của Apple.

5 (100%) 1 vote

Cổ phiếu của Apple đã tăng trung bình 33% một năm sau mỗi sự kiện ra mắt iPhone, kể từ lần đầu tiên vào ngày 9/1/2007. Từ mức hiện tại, cổ phiếu của hãng công nghệ này cần tăng thêm khoảng 20%, để trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới đạt vốn hoá 1.000 tỷ USD. Bạn có biết điểm khác biệt làm nên thành công của Apple đến từ những thiết kế nhỏ nhặt nhất của họ? Cùng S86 tìm hiểu nhé!

Ghé thăm trụ sở lớn của Apple.

Thung lũng Silicon là trung khu công nghệ cao nằm ở phía Nam vịnh San Francisco, thuộc phía bắc bang California Mỹ. Vùng thung lũng này hiện nay có khoảng 2 triệu người sinh sống và có khoảng 6.000 doanh nghiệp về công nghệ cao đang hoạt động. Trong đó, nổi bật nhất là những ông lớn trong giới công nghệ như Google, Facebook, Linked In, Apple, Intel… 

Nhiều năm gần đây, không chỉ có các nhà đầu tư, các doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ mà ngày càng nhiều khách du lịch quan tâm đến khu vực đặc biệt này như một địa điểm du lịch độc đáo.

Ở Apple, bạn không thể thăm quan khu làm việc nhưng có thể tự do đi lại trong khu vực bên ngoài các building và đặc biệt là có thể tới thăm Apple Store thuộc khu trụ sở chính. Ở đây, ngoài bán các thiết bị, Apple còn có những món đồ lưu niệm mà bạn không thể mua được ở những Apple Store khác như các loại áo, móc khoá, sổ tay… đương nhiên là có hình quả táo cắn dở.

Đặc biệt, với những du khách đang muốn mua một sản phẩm của Apple như Macbook hay điện thoại iPhone thì đây thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Bởi bạn sẽ rất an tâm khi mua được sản phẩm tại chính đại bản doanh, nơi thiết kế ra những thiết bị huyền thoại này.

lam nen thanh cong

Điểm khác biệt ở trụ sở chính của Apple.

Đi xem trụ sở chính của Apple tại thung lũng Silicon. Chỉ có cái trung tâm khách tham quan. Thực ra là một Apple store lớn với đầy đủ các sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple.

Mọi người mải mê chiêm ngưỡng và mua. Một vị khách đến tham quan nơi này nhưng lại có cách trải nghiệm khác, lượn lòng vòng xem các phần chẳng ai xem.

Xuống toilet nói chuyện với anh bạn hướng dẫn toilet, William. Nhân tiện nhìn thấy cái hình khá là khó phân biệt nam hay nữ.

Vị khách: sao làm hai cái hình này khó phân biệt nam, nữ thế?

William: nên tôi ở đây để giúp

Vị khách: sao không làm cho nó khác biệt rõ ràng đi đỡ đứng đây mỏi chân? 

William: vì chúng tôi không muốn phân biệt quá rõ về vấn đề giới tính, chung tôi muốn có sự bình đẳng

Vị khách: thật hả? bình đẳng nam nữ?

William: cả giới khác nữa.

Vị khách: trên cửa phòng vẫn ghi Nam và Nữ mà?

William : nhưng mọi người đều có thể sử dụng bên nào mà họ cảm thấy thoải mái

Vị khách: tức là trông như con trai nhưng tè ngồi mới thấy thoải mái thì vẫn vào phòng nữ được hả?

William : (gật đầu) .. và thoải mái với việc những người khác trong cùng phòng là ai nữa.

Vị khách: (mình nghĩ: nghĩa là trông như nam nhưng là nữ, đi tè cùng anh em không cảm thấy thoải mái thì có thể vào room nữ): thế tôi trông như này mà tôi muốn vào khu của nữ được không?

William (cười): anh phải nhận diện được mình là ai chứ 

lam nen thanh cong

Đúng là công ty hàng đầu về quản lý trải nghiệm có khác.

Có phải họ muốn nói mỗi cá nhân được là chính mình, thoải mái và tự hào được là chính mình?

Đây chính là điểm khác biệt làm nên thành công của một tập đoàn công nghệ lớn. Nơi luôn dẫn đầu về xu hướng công nghệ mới, đưa đến khách hàng những trải nghiệm khác biệt. Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu tất cả các công ty lớn nhỏ trên thế giới đều có được sự khác biệt như Apple thế giới sẽ phát triển mạnh đến mức nào?

Xem thêm: 

Cầm Ô Tô | Giải Pháp Tài Chính Tốt Nhất Cho Gia Đình Bạn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *