/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
kinh doanh là gì

Kinh doanh là gì ? Kiến thức kinh doanh cơ bản

5 (100%) 2 votes

Nhiều người trong chúng ta có những công việc rất khác nhau trong tất cả các lĩnh vực. Xong để tạo dựng được một cuộc sống giàu có, sung túc thì không phải ai cũng có thể có được. Vấn đề này nằm ở chỗ là mọi người chưa có định hướng và chưa có kế hoạch để thực hiện. Tuy nhiên, nhiên để làm giàu tất nhiên không hề dễ nhưng chỉ cần chúng ta chịu cố gắng thì chúng ta có thể đạt được không 100% thì cũng được 70% – 80%. Vậy cách để giúp người ta có thể làm giàu là gì ?

Ông bà chúng ta đã dạy “Phi thương bất phú”. Câu tục ngữ trên dạy rằng nếu chúng ta không kinh doanh thì sẽ không bao giờ giàu được. Vậy trước khi muốn làm kinh doanh chúng ta phải hiểu được rằng kinh doanh là gì ?

kinh doanh là gì

Kinh doanh là gì ?

– Người ta thường định nghĩa kinh doanh là kiếm tiền hay buôn bán. Nhưng thực sự kinh doanh là một hình thức cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng và giải quyết nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh không phải là kiếm tiền nhưng khi chúng ta cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đó cho người tiêu dùng thì họ phải trả tiền cho mình. Và từ mục đích đó thì ta có được thù lao chứ mục đích của kinh doanh hoàn toàn không phải là kiếm tiền. Ví dụ:

Chúng ta mở quán ăn không phải để kiếm tiền mà để bán đồ ăn cho những người đang đói bụng. Chúng ta có một cửa hàng bán điện thoại và bán điện thoại cho mọi người với mục đích để liên lạc. Đó là kinh doanh.

– Giá trị trao đổi trong kinh doanh có thể là sản phẩm, dịch vụ, tiền bạc hay những gì có giá trị tương đương giữa hai đối tác.

Ví dụ:

Giống như hình thức buôn bán thời xưa nhà này trồng lúa mang lúa ra chợ đổi lấy sữa bò của nhà khác nuôi bò hay nhà này dệt vải thì mang vải ra chợ đổi lấy công cụ canh tác của những người thợ rèn,…

– Có một điều quan trọng nhất để chúng ta có thể duy trì một hệ thống kinh doanh lâu dài. Đó là chúng ta cần phải cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng thật tốt. Bởi người ta có thể dùng sản phẩm của mình một lần nếu không tốt người ta sẽ không bao giờ quay lại nữa. Chất lượng của sản phẩm, dịch vụ là điều bắt buộc phải có.

Khi đã biết được những khái niệm cơ bản trên đây về kinh doanh thì các bạn còn cần phải tìm hiểu cách để phân phối được sản phẩm. Khi đã có sản phẩm hiểu được mục đích khi kinh doanhh thì phải hiểu được cách để phân phối được sản phẩm kinh doanh.

Các hình thức phân phối sản phẩm

Vậy thì có bao nhiêu hình thức phân phối sản phẩm ( không phải dịch vụ ). Thực chất chúng ta có tổng cộng gồm 3 cách phân phối sản phẩm:

1. Cửa hàng bán lẻ

Đó là hình thức chúng ta đi qua một cửa hàng nào đó để mua, bán như các cửa hàng tạp hóa gần nhà, siêu thị mini,…

Hình thức này có người bán hàng trực tiếp, bị hạn chế thời gian,không gian, địa lí và giới hạn về thu nhập.

2. Bán hàng trực tiếp

Các hình thức bán hàng trức tiếp được hiểu là quá trình giao tiếp trực tiếp giữa khách hàng và người bán. Qua đó người bán sẽ dựa trên nhu cầu sẽ tư vấn và giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình như đại lý bán vé máy bay, bảo hiểm, văn phòng bất động sản,…

Hình thức này có người bán hàng trực tiếp, bị hạn chế thời gian thời gian, không gian, địa lí và giới hạn về thu nhập.

3. Mạng lưới phân phối

Hình thức mạng lưới phân phối được hiểu như là một công ty cung cấp sản phẩm cho một mục đích sử dụng nào đó của khách hàng. Khi một người sử dụng sản phẩm đó thấy hiệu quả và giới thiệu cho những người khác. Số lượng khách hàng từ đó nhân lên và người tạo ra được mạng lưới đó có thể nhận lượng lớn hoa hồng từ công ty và có nguồn thu nhập thụ động.

Hình thức này có người bán hàng trực tiếp, gián tiếp, giới thiệu, không bị hạn chế thời gian,không gian, địa lí và không giới hạn về thu nhập.

Nói tóm lại các bạn đã hiểu được thế nào là kinh doanh và các hình thức để bán sản phẩm, phân phối sản phẩm. Từ đây bạn sẽ phải đi tìm hiểu nhiều hơn nữa và bước tiếp sẽ phải làm gì ? thì xin các bạn hãy đón đọc trong các bài viết sau.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *