/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));

Những lời khuyên tài chính tốt nhất cho sinh viên mới ra trường

5 (100%) 1 vote

Những lời khuyên tài chính của những bậc tiền tối luôn rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những bạn mới tốt nghiệp đại học.

Đó là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn. Bạn vừa phải định hướng tương lai, nghề nghiệp và đối trọng với cuộc sống hằng ngày. Thông thường những điều đó ghế nhà trường không hề dậy bạn.

loi khuyen tai chinh

Vừa tốt nghiệp tài chính luôn rất khó khăn với nhiều người

Nếu bạn không có sự chuẩn bị, bạn sẽ bị ném vào những thực tế phũ phàng của xã hội. Mọi điều, mọi trải nghiệm luôn sẽ hoàn toàn mới. Những điều bạn không được học hoặc có quá ít thời gian để chuẩn bị điều đó. Nếu có bạn phải bỏ một khoản chi phí để đi học những lớp quản lý về tài chính cá nhân.

Những lúc như vậy những lời khuyên hoặc những lời động viện rất có ích với bạn. Hãy lắng nghe những lời khuyên mà bạn cho là tốt với con đường sắp tới của bạn.

Dưới đây là những lời khuyên tài chính. Hi vọng sẽ mạng lại cho bạn những điều bổ ích.

Quan tâm tới tài chính và không chi tiêu lãng phí

Luôn quan tâm tới tài chính cá nhân từ sớm

Môt lời khuyên tài chính bạn nên lưu ý và hãy nhớ rằng cuộc sống của bạn được quyết định bởi tài chính của chính bạn. Bạn nhân ra và biết điều đó càng sớm càng tốt.

Bạn cần có một kế hoạch xây dựng tài chính rõ ràng, hiểu các khái niệm về chúng. Cùng với đó là có một thói quen tài chính lành mạnh. Điều này sẽ rất có ích cho cả cuộc đời của bạn.

Hãy có một bản kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, vì kế hoạch có thể bị thay đổi hoặc tác động từ nhiều phía. Cùng với đó hãy tìm về sổ tiết kiệm hoặc các khoản vay dài hạn (nếu cần).

loi khuyen tai chinh

Từ bỏ chi tiêu lãng phí và quan tâm đến tài chính là điều quan trọng

Từ bỏ và không nên chi tiêu lãng phí

Khi bạn còn trẻ số tiền bạn kiếm được có thể rất nhiều. Nhưng điều đó không có gì đảm bảo cho bạn về sau cả. Lời khuyên tài chính dành cho bạn ở đây là hãy luôn biết cách chi tiêu hợp lý. Cân đối giữa nguồn thu và mức chi tiêu. Hãy luôn nhìn cuộc sống theo chiều hướng thực tế.

Khi bạn nhận được những đồng tiền lương đầu tiên. Hãy lên danh sách những khoản bạn phải chi có ích như bảo hiểm y tế, hưu trí. Cùng với đó là những khoản chi phí cần chi hàng tháng.

Sau khi đã xong, phần còn lại bạn sẽ dùng để sắm cho bản thân những gì cần thiết.

Lập kế hoạch tiết kiệm và trả nợ

Kế hoạch tiết kiệm lâu dài

Lời khuyên tài chính tiếp theo là bạn cần lập quỹ tiết kiệm ngay lập tức. Đó là việc ưu tiên số một, không bao giờ là muộn để bạn bắt đầu tiết kiệm cho giai đoạn về hưu, bệnh tật hoặc đau ốm.

Những điều này, lời khuyên tài chính này bạn sẽ không bao giờ được dạy ở trường học. Chả có thầy cô hay môn học nào chỉ cho bạn cách tiết kiệm tiền bạc và chi tiêu khoa học.

loi khuyen tai chinh

Lập tài khoản tiết kiệm và trả nợ nhanh chóng

Nếu có nợ hãy nhanh chóng thanh toán

Chắc chắn khi bạn mới tốt nghiệp ra trường, các khoản vay lúc còn là sinh viên dành cho giáo dục bạn vẫn chưa thanh toán được toàn bộ. Lời khuyên ở đây là bạn cần có kế hoạch trả nợ luôn và ngay.

Xác định loại vay của bạn có là của nhà nước hay tư nhân. Hãy bắt đầu tìm hiểu khi nào bạn bắt đầu cần trả nợ cho họ. Tiếp đó bạn cần biết rõ số tiền lãi và gốc hàng tháng phải chi cho mỗi khoản vay vốn tại ngân hàng.

Đừng trì hoãn việc này, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều về sau.

Cuối cùng đừng lạm dụng thẻ tín dụng

Lịch sử tín dụng tốt sẽ giúp bạn có một nền tài chính khỏe mạnh. Trong đó việc sử dụng thẻ tín dụng rất quan trọng, đó là việc giúp bạn có được lịch sử tín dụng tốt. Cũng như chứng minh uy tín của bạn trong mắt của các tổ chức tài chính.

Chỉ nên dùng thẻ tín dụng thanh toán cho các khoản bạn có thể trả hết vào cuối tháng. Không nên thanh toán những khoản ngay từ đầu bạn không thể mua. Bởi nếu chi qua tay bạn sẽ phải gánh mức lãi suất cao trong thời gian dài.

Trên đây là những lời khuyên tài chính bạn cần áp dụng theo. Việc có một nền tài chính vững mạnh rất quan trọng. Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức quan trọng cho bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài đọc thêm

Tiền Nhiều Là Thử Thách Hay Món Quà?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *