Lưu ý khi bạn đi vay ngân hàng

3 điểm đặc biệt cần lưu ý khi bạn đi vay tiền ngân hàng

Rate this post

Vay ngân hàng là một hình thức vay tiền đã có từ lâu. Có rất nhiều ngân hàng hiện đang cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có chính sách và ưu điểm khác nhau. Cho nên trước khi đi vay ngân hàng các bạn nên tìm hiểu thông tin nhiều nhất có thể. Đối với mỗi người sẽ có những nhu cầu và mục đích vay khác nhau, mỗi ngân hàng cũng sẽ có những gói vay phù hợp với tùy từng đối tượng khách hàng riêng.

Việc lựa chọn ngân hàng khi vay cũng khiến bạn khá là bối rối. Nhưng nói chung các ngân hàng đều sẽ có những điểm chung mà chúng ta sẽ phải lưu ý. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tham khảo nhé.

#1 Lãi suất, hạn mức và thời gian vay

Lưu ý khi bạn đi vay ngân hàng

Lưu ý khi bạn đi vay tiền ngân hàng

Các yếu tố nào cần chú đầu tiên khi đi vay ngân hàng ?

Trước khi vay ở bất kì ngân hàng nào tất cả chúng ta cần phải hiểu rõ về mức lãi suất, hạn mức và thời gian gói vay. Lí do là khi bạn nắm chắc được những điểm này sẽ giúp bạn tránh việc mất một khoản tiền phải trả thêm trong quá trình vay.

Lãi suất: mức lãi suất ban hành sẽ phụ thuộc tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng. Bạn sẽ được thông tin về lãi suất được công bố tại thời điểm đi vay. Bạn nên chú ý mức lãi suất ở mức bao nhiêu sẽ phù hợp với khả năng chi trả sau này ? Lãi suất có chia theo từng giai đoạn không và mỗi giai đoạn mức lãi suất sẽ là bao nhiêu ?

Hạn mức vay: với nhiều người đã đi vay sẽ hiểu rõ đây là số tiền cao nhất mà ngân hàng quy định cho một gói nào đó. Số tiền vay phụ thuộc vào nhu cầu và quyết định của ngân hàng. Đối với gói vay tín chấp hạn mức thường sẽ thấp hơn gói vay thế chấp do tính chất của hai hình thức này có khác nhau.

Thời gian vay: bạn sẽ thỏa thuận và lựa chọn gói vay tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Chú ý thời gian vay và lên hoạch trả nợ đúng hạn để tránh phải chi trả cho những khoản phí phát sinh ngoài ý muốn.

Lưu ý khi bạn đi vay ngân hàng

Lưu ý khi bạn đi vay tiền ngân hàng

#2 Kiểm tra hợp đồng

Điều quan trọng nhất với bất kỳ người đi vay nào ?

Bất kể bạn đi vay ở đâu dù là vay ít hay vay nhiều cũng phải có cho mình một bản hợp đồng. Hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lí để bạn có thể dùng được nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến kiện tụng.

Ngoài ra, các bạn phải xem xét kỹ từng điều khoản được đề cập trong hợp đồng để hiểu rõ và tránh những rủi ro không đáng có. Nếu thấy bất kỳ điểm nào chưa rõ ràng bạn nên hỏi lại nhân viên tư vấn. Bởi khi bạn kí hợp đồng tức nghĩa là bạn đã đồng ý và chấp nhận thực hiện mọi điều khoản về mặt pháp lí.

#3 Luôn giữ liên lạc với ngân hàng

Việc hoàn thành gốc và lãi cho ngân hàng đúng thời hạn thỏa thuận là điều mà chúng ta cần và nên làm.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có hệ thống thông báo với khách vay. Bạn sẽ được nhắc nhở mỗi khi gần đến hạn trả lãi và hết hạn hợp đồng. Bạn nên đăng kí dịch vụ thông qua các hình thức như email, tin nhắn, gọi điện thoại, … Dịch vụ này sẽ đảm bảo giúp bạn không bị quên việc thanh toán và trả lãi ngân hàng. Hạn chế được những chi phí phát sinh do phạt trả nợ chậm và các lí do khác.

Bạn nên kiểm tra xem có thể liên lạc thường xuyên với ngân hàng hay không. Nếu chẳng may ngân hàng có thay đổi thì bạn nên cập nhật ngay để tránh không biết được những thông tin quan trọng.

Trên đây là 3 điểm đặc biệt cần lưu ý khi bạn đi vay tiền ngân hàng. Các bạn có thể lưu lại và đánh dấu để dùng mỗi khi đi vay ngân hàng. Hãy thực hiện đủ 3 yếu tố trên để giúp bạn có một khoản vay hiệu quả nhất, tránh mất nhiều chi phí nhất. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp những bạn mới đi vay ngân hàng lần đầu và những người chưa hiểu rõ về cách vay tiền ngân hàng hiểu nắm chắc những điểm cần lưu ý. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số gói vay tại Tập Đoàn S86.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

 

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86

Địa chỉ: D5C – 64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân – Phường Phú Thượng – Quận Tây Hồ – Hà Nội.

E-mail: sanketnoitaichinh@s86group.vn

Hotline: 1900.633.621

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *