nền tảng chiến lược startup

Nền tảng chiến lược trong khởi nghiệp startup

Rate this post

Nhiều người làm kinh doanh vẫn đang loay hoay trong vòng xoay cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt cho nhãn hiệu của họ. Nhưng liệu cạnh tranh có tốt và hiệu quả trong thời điểm hiện nay. Nếu đã từng nghe qua khái niệm “đại dương xanh” và “đại dương đỏ” chắc hẳn bạn sẽ biết thời điểm này hoàn toàn không còn thích hợp để dùng nền tảng cạnh tranh làm nền tảng chính để phát triển đối với bất kể một ngành gì mới. Vậy trong thời điểm này xu hướng và nền tảng nào đang lên ngôi và nền tảng cũ đã thực sự hết thời hay chưa ? Hãy đọc bài viết sau để cùng tìm ra con đường mới cho công ty của bạn.

Ngày nay, thời điểm nở rộ của các dự án khởi nghiệp startup. Việc cạnh tranh diễn ra vô cùng khốc liệt. Cạnh tranh về giá là điều mà starup khắp mọi nơi trên thế giới đang áp dụng. Bởi vì nhu cầu của người dân đối với tất cả những ngành đang có sẵn và những cái mới của ngành đó từ startup đa phần đều không hề nhiều hơn. Công dụng của các nhãn hiệu thì gần na ná nhau nên gây ra sự khó nhận diện cho người tiêu dùng. Vì thế những người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn sản phẩm dựa trên giá cả.

Từ trước đến nay, chiến lược áp dụng trong kinh doanh đều xuất phát từ chiến tranh quân đội mà ra. Điều này chủ yếu là việc lấy nền tảng cạnh tranh làm nền tảng chính. Lý giải từ việc này đó là sự cạnh tranh về giá ngày càng tăng và lợi nhuận thu hẹp dần.

nền tảng chiến lược startup

nền tảng chiến lược startup

Sự hình thành của thuật ngữ “đại dương xanh”

Thuật ngữ đại dương xanh tuy không mới nhưng lịch hình thành của nó đã có từ rất lâu. Bây giời chúng ta hãy thử lật lại lịch của những ngành nghề chưa có cách đây 10, 20 năm. Thời điểm mà người ta chưa biết đến Internet, điện thoại thông minh, mua hàng online,… Khi chúng ta phát triển những ngành mới, phục vụ nguồn khách hàng nhu cầu mới thì chúng ta hoàn toàn không cần để tâm đến nền tảng cạnh tranh. Bởi lúc đó, nó còn mới mẻ và độc đáo nên không gặp nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nếu gọi những ngành mới, những ngành chưa có cung và chưa được khai thác để phục vụ nhu cầu của khách hàng là “đại dương xanh” thì những ngành đã có và đang cạnh tranh gắt gao trên thị trường đang diễn ra gọi là “đại dương đỏ”.

Làm sao để tạo ra một “đại dương xanh” hiệu quả ?

Điều khác biệt ở việc tạo ra “đại dương xanh” và “dại dương đỏ” vốn rất khác biệt. Cạnh tranh theo nền tảng đại dương đỏ là việc đánh bại đối thủ bằng cách thông qua việc xây dựng một vị thế phòng thủ trong trật tự ngành. Đại dương xanh thì lấy việc thay đổi giá trị làm nền tảng để tiếp cận người dùng. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng nhưng nhu cầu của người tiêu dùng vẫn vậy thậm chí còn có chiều hướng giảm xuống. Cách tốt nhất để phát triển là tạo ra một chiến lược dại dương xanh. Chiến lược đại dương xanh để hiệu quả thì cách làm chủ đạo là phải thay đổi giá trị. Nếu những nhà đi tiên phong không liên tục thay đổi và tạo ra những giá trị mới thì khó có thể trụ vững.

nền tảng chiến lược startup

nền tảng chiến lược startup

Thay đổi giá trị là bằng bất cứ cách nào đó chúng ta mang đến một sản phẩm cũ hoặc sản phẩm mới có công dụng, lợi ích và khách biệt hơn hẳn đối với những thứ đang có. Từ đó tạo nên nguồn cung mới với những sản phẩm chưa có trên thị trường và xây dựng một thị trường mà khách hàng đều có nhu cầu, một loại nhu cầu hoàn toàn chưa xuất hiện trên thị trường. Và đó chính là giá trị khác biệt để người tiêu dùng lựa chọn nó.

Và còn một cách khác nữa là bạn có thể thay đổi lại cơ cấu bộ máy để giảm chi phí đầu ra. Mỗi bộ máy khi thay đổi để giảm bớt chi phí vận hành sẽ giúp người dùng được sử dụng những sản phẩm như cũ nhưng vẫn nhận được giá trị đó. Và bằng cách này bạn có thể thay đổi được hệ thống, vẫn thu lại khoản lợi nhuận mà không bị giảm bớt chi phí dù đã giảm giá sản phẩm.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *