/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
ngan hang trung uong trung quoc

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đẩy mạnh cho vay

5 (100%) 22 votes

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã đưa ra những phương pháp khuyến khích các ngân hàng phát triển, mở rộng tín dụng bằng việc nới lỏng hạn ngạch cho vay. Hành động này thể hiện sự mong muốn thúc đẩy nền kinh tế tài chính trong nước đang trên đà đi xuống.

Động thái mới nhất của PBOC dành cho các đối tượng cho vay đã thể hiện sự quyết tâm cao độ của chính phủ nước này qua việc ít nghiêm ngặt hơn trong việc áp đặt mức trần. Theo một nguồn tin cho biết, đã có những ngân hàng vừa và nhỏ, chủ yếu cho các doanh nghiệp nhỏ vay vốn, đã có hạn mức cho vay trong tháng 8/2018 tăng hơn 50% so với tháng 7/2018.

ngan hang trung uong trung quoc

Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ tăng cường khuyến khích, đẩy mạnh hỗ trợ nền kinh tế

Gần 2 năm về trước, chính phủ Trung Quốc đã mở ra chiến dịch hạn chế các hoạt động cho vay rủi ro cũng như kiềm chế gánh nặng nợ. Tuy nhiên do nền kinh tế trong nước đang bị chững lại và với sự đe dọa từ Mỹ sẽ tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc nên hiện nay các nhà quản lý Trung Quốc đang cởi bỏ những hạn chế tín dụng này. Việc hạn ngạch được linh động hơn sẽ giúp cho tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa của các ngân hàng tăng trưởng và bù đắp mức sụt giảm chưa từng có trước nay trong lĩnh vực tài chính ngầm Trung Quốc. Từ việc tín dụng tăng cũng góp phần cải thiện tâm lý trên thị trường chứng khoán vốn đang ảm đạm giữa những tranh chấp thương mại và tỷ lệ vỡ nợ tăng cao.

Trong tuyên bố cuối ngày 1/8 sau khi diễn ra hội nghị nửa năm, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường khuyến khích các tổ chức tài chính, tín dụng đẩy mạnh hỗ trợ nền kinh tế và giảm chi phí tài chính.

Đi kèm với động thái này chính là ba đợt cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng trong năm 2018, giảm hạn chế vốn đối với các cá nhân cung cấp tín dụng, ban hành luật lệ mới với ít hạn chế hơn dành cho ngành tài chính ngầm.

ngan hang trung uong trung quoc

Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ đặt ra hạn ngạch kín cho tăng trưởng tín dụng chung.

Hiện nay, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ đặt ra hạn ngạch kín cho tăng trưởng tín dụng chung và đưa ra quyết định mỗi một ngân hàng có thể cho vay bao nhiêu bằng cách xem xét tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, điều kiện thanh khoản và dự phòng cho nợ xấu. Hạn ngạch càng cao hay sự nới lỏng đối với hạn ngạch hiện tại sẽ giúp các ngân hàng tận dụng được thêm nhiều lợi thế từ chính sách giảm yêu cầu vốn tối thiểu vừa được ban hành mới đây.

Đã có nhiều người lo ngại chính sách nới lỏng tín dụng sẽ khiến cho những nỗ lực ổn định nợ của Trung Quốc bị ảnh hưởng nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn lại rất hoan nghênh việc giảm hạn chế cho vay này. Tỷ lệ vỡ nợ trái phiếu ở các công ty tại Trung Quốc đã ở mức cao kỷ lục, khiến cho sự chênh lệch lãi suất doanh nghiệp bị đẩy lên mức cao nhất trong 3 năm vào hồi tháng 7/2018.

Xem thêm:

Nguyên tắc đối xử quốc gia trong lĩnh vực thương mại dịch vụ

Vay thế chấp ô tô – Hỗ trợ tài chính nhanh chóng trong 24h

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86

Địa chỉ: D5C – 64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân – Phường Phú Thượng – Quận Tây Hồ – Hà Nội.

E-mail: sanketnoitaichinh@s86group.vn

Hotline: 1900.633.621

Xin chân thành cảm ơn !!!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *