tầm nhìn của người tạo ra quần Jean

Tầm nhìn của người tạo ra quần “Jean”

Rate this post

Trong làm ăn, nhiều người luôn có mong muốn làm giàu một cách nhanh nhất. Hầu hết mọi người đều có xu hướng tập trung vào những ngành có lợi nhuận cao mà không nhìn thấy thực sự bản chất của ngành đó. Họ dùng sự “nhanh nhẹn” và “chăm chỉ” để hết mình trong công việc nhưng mọi việc không chỉ đơn giản có thế. Nếu chỉ cần nhanh nhẹn và chăm chỉ thì chắc hẳn sẽ không còn người thất bại. Nhiều người có lẽ không biết Levi Strauss là ai ? Nhưng chắn hẳn không ai là không biết sự phổ biến và tính thời trang của “Quần Jean” ngày nay.

Levi Strauss chính là người có phát minh vĩ đại tạo ra chiếc quần Jean ngày nay. Levi Strauss sinh ra với dòng máu người Do Thái và mang quốc tịch Đức. Ông sinh ra trong một ra đình bình thường, học hành bình thường và không có gì nổi trội.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt đã làm cho Levi Strauss từ một người bình thường trở thành một ông hoàng trong ngành thời trang và có lượng tài sản giàu có.

tầm nhìn của người tạo ra quần Jean

Tầm nhìn của người tạo ra quần “Jean”

Tầm nhìn của người tạo ra quần “Jean”

Câu chuyện bắt đầu vào khoảng thập niên 50 của thế kỉ 20. Thời điểm năm 1950, Miền Tây nước Mỹ lan truyền một tin đồn khiến mọi người rất chú ý. Tin tức về việc một mỏ vàng lớn được phát hiện và đã nhanh chóng lan rộng khắp các nơi. Nhiều người ôm mộng đổi đời đã không e ngại vượt hàng ngàn dặm xa xôi đến Miền Tây nước Mỹ. Và Levi Strauss cũng không ngoại lệ .

Khi vừa đặt chân đến San Francisco, Levi Strauss nhìn thấy ngay cảnh tượng người người rủ nhau đến nơi đây đông như đến xem một sự kiện lớn. Nhưng nhìn cảnh tưởng người người đều vì giấc mộng đổi đời mà sống trong cảnh màn trời chiếu đất khiến Levi Strauss trầm tư suy nghĩ.

Cũng được một thời đi đào vàng vừa chán nản, vừa mệt mỏi, Levi Strauss lại nghĩ ra cho mình một ý tưởng, mà điều đó đã làm nên một con người rất đặc biệt của thế giới sau này. Trong suốt thời gian ở đây ông đã nhìn thấy số người vì tin mỏ vàng mà đến đây mỗi ngày một đông. Nhu cầu mua sắm lớn nhưng lại khó khăn vì khoảng cách từ trung thành phố đến vị trí mỏ vàng khá xa. Ông bắt đầu nảy ra ý tưởng tự mình sẽ nhập đồ về để mở cửa hàng tạp hóa tại ngay đây. Nghĩ là làm ông nghĩ đây là cơ hội tốt phải nắm bắt so với việc cứ lao đầu vào để tìm vàng thì cách này cũng rất đáng để thử. Ngay sau đó ông mở một cửa hàng tạp hóa để bán cho phu vàng tại đây.

tầm nhìn của người tạo ra quần Jean

tầm nhìn của người tạo ra quần Jean

Bằng đôi mắt sắc bén của mình, Levi Strauss đã đạt được ngay một chút thành quả từ ý tưởng của mình. Sau lần đầu thành công, Levi Strauss đầu tư thêm vốn để nhập nhiều hàng hơn, ông còn nhập cả vải buồm về để bán cho phu vàng mua làm lều. Nhưng lần này, một điều ông không tính được đó là hầu hết phu vàng ở đây đã làm xong lều nên chẳng còn ai mua vải của ông nữa.

Bị thua lỗ, Levi Strauss lại tích cực suy nghĩ để thay đổi tình hình. Ông quan sát thấy những người đi đào vàng đều mặc loại vải rất dễ rách do phải cọ xát nhiều vào đất đá khi đào vàng. Do còn thừa nhiều vải buồm và nhận thấy lượng vải buồm từ lều của những phu vàng khác bỏ lại hoặc vứt đi có thể làm nguyên liệu miễn phí. Levi Strauss đã nảy ra thêm ý tưởng làm quần từ loại vải buồm này do tính bền và chống cọ xát tốt.

Một lần nữa ý tưởng của ông lại mang lại thành quả. Nhưng lần này nó đã giúp tạo ra một con người với ý tưởng và ý chí vĩ đại của thế giới. Loại quần này ngay lập tức được nhiều phu vàng đặt hàng do đặc tính và sự thoải mái khi mặc. Loại quần này rất được yêu thích tại khu mỏ vàng.

Nhờ những thành quả ngoài mong đợi đạt được, đơn đặt hàng ngày càng nhiều. Levi Strauss nắm chắc cơ hội bỏ luôn cửa hàng tạp hóa và chuyển sang thành lập công ty quần Jean. Nhờ có tầm nhìn sắc bén, Levi Strauss đã tạo ra một loại sản phẩm làm thay đổi toàn bộ phần nào đó của ngành thời trang trên thế giới.

Cuối cùng, những người thực sự đi đào được vàng lại chính là Levi Strauss. Tuy không đào vàng thật nhưng ông lại tìm ra cách để đào vàng từ ý tưởng và sự sáng tạo của mình. Những người đi đào vàng vốn rất nhanh nhạy trong thông tin và rất chăm chỉ tìm kiếm nhưng cuối cùng lại chẳng được bao nhiêu. Giống như những chiếc máy đào bới chỉ hơn nhau về công suất và tần suất làm việc. Dù có thể đào được nhiều hơn người khác nhưng kết quả đem lại cũng không hơn là bao nhiêu.

Từ câu chuyện này, chúng ta có thể” thấy” tầm nhìn bao quát và con mắt sắc bén mới thực sự là cách để chúng ta tìm được mỏ vàng dù ở bất cứ đâu.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *