Thay đổi thói quen xấu

Cách Thay Đổi Một Thói Quen Xấu | Cách Để Thành Công

Rate this post

Trong xã hội, con người có nhiều tầng lớp, nhiều hạng người khác nhau. Có những người tốt và cũng có những người xấu. Nếu bạn đang không chắc mình là ai ? và mình muốn gì ? Thì bạn ngay hôm nay cần tìm hiểu rõ những điều này để biết mình là ai ? mình như thế nào và mình gì ? Cuộc sống này giống như một con đường đầy hoa thơm cỏ lạ. Trên con đường đó để trở thành một con người đúng nghĩa bạn phải biết cách chọn cho mình những thứ mà khiến mình làm được điều đó.

Và để làm được điều này thì không khó nhưng cũng không dễ chỉ cần bạn thực sự cố gắng kết hợp với kiên trì. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải dựa vào một chút may mắn nữa, một chút thôi. Sự kiên nhẫn và ham học hỏi chính là điều tạo ra may mắn cho chính bạn. Đừng quên điều đó !

Cách thay đổi một thói quen xấu

Để sống cuộc sống bạn muốn bạn cần biết bạn muốn gì. Bạn phải làm việc đầu tiên là lựa chọn. Nếu bạn không lựa chọn có những người sẵn sàng lựa chọn thay bạn.

Thay đổi thói quen xấu

Thay đổi thói quen xấu

Để lựa chọn được một thứ bạn bắt buộc phải học hỏi thật nhiều. Rút ra kinh nghiệm người đi trước và học hỏi những điều mới mẻ để tổng hợp lại.

Bước đầu tiên là bạn phải loại bỏ những thói quen xấu và tư duy. Hãy thử suy nghĩ về một thứ mà bạn muốn nhưng nó không đem lại cho bạn kết quả tốt đẹp nào. Bạn phải học cách từ bỏ nó. Việc hướng đến những cái mà mình muốn lúc nào cũng khó hơn là từ bỏ nó. Hãy thử suy nghĩ về một thói quen xấu hoặc trò tệ nạn mà bạn đang làm. Ngay sau đó, bạn hãy dừng ngay việc suy nghĩ về những thứ vừa nghĩ khi đọc đến đoạn này. Bạn hãy bắt đầu một suy nghĩ mới về thứ gì đó ?

Rồi bây giờ có phải bạn cảm giác đối với cái thứ mà bạn đang tránh né lại càng cố gắng hiện ra trong đầu. Thực sự bản chất của nó là như vậy. Dù bạn có cố gắng đến đâu nhưng không thể tránh né nó được. Lý giải cho vấn đề này nằm ở sự tập trung nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn trốn tránh khỏi những thứ đó thì tức là bạn đang vô tình hút nó lại với bản thân theo hướng tiêu cực. Dù ý muốn là tránh né nhưng câu chuyện lại diễn ra theo một quy luật hấp dẫn. Không quan trọng rằng nó là việc bạn muốn hay không, chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực thì tức là bạn đang tạo sự liên kết để thu hút nó. Và nó cứ quanh quẩn xung quanh khiến chúng ta càng bế tắc.

Thay đổi một thói quen xấu

Thay đổi một thói quen xấu

Bước thứ hai là bạn phải nắm quyền chủ động. Sau khi hiểu được vấn đề bạn sẽ phải tìm cách để giải quyết nó theo mục tiêu mà mình đặt ra. Để hoàn toàn làm chủ và đến đích bạn phải thực hiện được những yêu cầu này.

Đầu tiên, bạn phải suy nghĩ theo chiều hướng tốt, suy nghĩ đến những điều tốt đẹp, tạo môi trường lành mạnh với tất cả những người sống xung quanh bạn. Nếu không thể tạo ra ngay được thì hãy học cách tránh né, cắt đứt với mọi thứ mà bạn cảm thấy nó khiến bạn càng lún sâu thêm.

Sau đó, bạn sẽ có thể tiếp tục làm để tìm ra những thứ khiến mình muốn từ bỏ, tác động xấu tới mình. Và lựa chọn, tìm ra những thứ có thể thay thế nó nhưng đem lại những điều tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Làm quen, kết bạn và giap tiếp với những người tốt hơn. Nếu chưa đủ thì hãy cố gắng tìm kiếm hoặc thay một vài thứ mà có ảnh hưởng nhiều đến mình. Chia nhỏ chúng ra làm những thứ dễ dàng nhất rồi tiếp tục làm những thứ khó hơn.

Nếu khó quá thì có thể bỏ qua nhưng đừng nên dễ dãi quá với chính mình. Hãy cố gắng hết khả năng thậm chí hãy “dấn thân” mạo hiểm một chút và có thể chọn thời điểm nào đó để nghỉ ngời rồi lại tiếp tục. Giống như một cuộc chạy đua marathon hãy tìm mọi cách để về đích một cách nhanh nhất nhưng cũng không nên khiến bản thân gục ngã vì kiệt sức khi về đích.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *