bi quyet tiep doi tac nuoc ngoai

Bí quyết khi tiếp đối tác nước ngoài – đường đến thành công

5 (100%) 1 vote

Trong chúng ta, những con người làm kinh doanh. Chúng ta hoàn toàn có thể là những doanh nhân kinh nghiệm lâu năm. Lượng khách hàng chăm sóc và quen biết có thể rất lớn. Và cũng có thể là tạo được niềm tin đối với phần lớn họ. Tuy nhiên họ chỉ là những khách hàng trong nước. Và bạn cũng xây dựng mối liên kết dựa vào những đặc điểm chung của nhóm những khách hàng này. Và họ đa phần là những khách hàng trong nước. Những khách hàng nội địa có chung nền phong tục tập quán với ta. Tuy nhiên nếu một ngày khi phải tiếp xúc và làm ăn với đối tác nước ngoài thì sao ? Nếu là khách hàng nhỏ có thể bạn sẽ không để tâm đến. Nhưng nếu là những khách hàng quan trọng ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của chúng ta thì đúng là vấn đề lớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách tiếp đối tác nước ngoài.

Sai lầm khi tiếp đối tác nước ngoài

Trong quá trình làm ăn, biết đâu đó sẽ có lúc chúng ta  có cơ hội tiếp xúc hoặc làm ăn với đối tác nước ngoài. Khi chúng ta có cơ hội tiếp những người khách này không khỏi tránh khỏi những thiếu sót. Điều đó có thể làm cho những đối tác này thiếu tin tưởng chúng ta. Thể hiện chúng ta là một người không chuyên nghiệp. Vậy khi tiếp khách nước ngoài có một vài điều cần thiết mà bạn nên lưu ý.

Đối với các đối tác nước ngoài, chúng ta thương hay có xu hướng mời họ tới những nơi sang trọng. Những nhà hàng cao cấp 4 sao, 5 sao hay những quán bar đắt tiền như grill 63, La Brasserie hay French Grill,…tại Hà Nội. Vì chúng nghĩ điều này mới đặc biệt sang trọng và muốn tỏ ra là chúng ta chiều khách. Tuy nhiên, chúng ta đã sai. Bởi hầu hết những người khách nước ngoài thường tới những nơi như vậy nên chẳng có gì đặc biệt cả. Chỉ là chúng ta nghĩ vậy mà thôi.bi quyet tiep doi tac nuoc ngoai

Hơn nữa khi tới những nơi này, bạn tự nhiên cũng tạo ra cho mình sự lúng túng, thiếu chuyên nghiệp. Bởi vì, bạn rất ít có cơ hội thường xuyên lui tới những chỗ như vậy. Chúng ta sẽ gặp vô vàn những lý do ngớ ngẩn như không biết dao, dùng dĩa như thế nào ? chúng ta không rành các loại rượu. Ngoài ra về phong cách bạn cũng không bằng so với người đối tác về cách ăn uống, tiền tip. Và việc sử dụng ngoại ngữ khiến những người kinh doanh khá mệt mỏi.

Còn một điều còn phải chú ý, các đối tác nước ngoài sẽ đến từ những khu vực khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu trước về văn hóa nước họ. Mỗi quốc gia có những phong tục tập quán khác nhau. Người khách nước ngoài thường sẽ theo suy nghĩ “nhập gia tùy tục”. Nếu bạn có sử dụng phong cách giao tiếp, cử chỉ khác với họ thì cũng không có gì sai. Tuy nhiên, có những điều mà bạn hoàn toàn không nên làm. Đó có thể sẽ là những việc bình thường với bạn nhưng lại xúc phạm đến các đối tác. Bởi do văn hóa phong tục của những người đó. Nếu bạn có thể tìm hiểu và có cách ứng xử giống họ thì bạn sẽ được đối tác đánh giá rất cao. Điều này có thể quyết định rất lớn đến sự thành công của cuộc gặp đối tác.

Lưu ý tiếp đối tác nước ngoàibí quyết tiếp đối tác nước ngoài

Khi mời đối tác ăn uống nên mời đối tác ăn tại những nhà hàng thông thường tại Việt Nam. Và thông thường theo phép xã giao họ sẽ nhận lời tham gia. Một phần họ cũng muốn thưởng thức xem hương vị vùng miền của chúng ta như thế nào ?

Và khi đến đây người lúng túng lại là khách nước ngoài. Và chúng ta thì lại rất quen thuộc với món nhà. Điều đó cũng khiến cho chúng ta tự tin hơn. Theo yếu tố tâm lý khi chúng ta làm chủ, chúng ta hướng dẫn họ.Tâm lý cũng sẽ khiến họ ở thế thuận theo nhiều hơn. Môi trường như vậy sẽ giúp bạn có điều kiện thuận lợi. Các bàn bạc ý kiến sẽ dễ được chấp nhận.

Trên đây vaytinchaps86 đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi tiếp đối tác nước ngoài. Khi tiếp đối tác nước ngoài chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu trước. Điều đó sẽ đảm bảo một cuộc gặp thuận lợi cho chúng ta. Điều đó sẽ giúp chúng ta đạt được những thành công lớn trong công việc kinh doanh. Hãy lưu để tránh phải những sai lầm không đáng có.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *