/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Trước khi kinh doanh cần làm gì

Trước khi kinh doanh cần làm gì ? (P2)

5 (100%) 1 vote

Tiếp tục trong loạt bài Trước khi kinh doanh cần làm gì ? chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những ý tưởng và gợi ý cho bạn công việc cần chuẩn bị trước khi kinh doanh. Trong bài viết trước, Phần 1 Trước khi kinh doanh cần làm gì ? VayTínChấpS86 đã giới thiệu đến các bạn những kiến thức về cách xác định mục đích và tìm kiếm ý tưởng khi kinh doanh. Đó là những điều khá bình thường nhưng lại quan trọng nhất. Bạn cần thiết phải hoàn tốt nó để xây dựng được các bước tiếp theo. Giống như xây móng trước cho một ngôi nhà vây. Để tiếp tục mời các đến với phần 2 của Trước khi kinh doanh cần làm gì ?

Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa đến các bạn gồm 3 thông tin chính. Tạo dựng nhãn hiệu, Xác định đội nhóm và Lựa chọn đồng đội. Chúng ta sẽ đi lần lượt qua từng luận điểm để làm rõ.

Trước khi kinh doanh cần làm gì ? (P2)

3. Tạo dựng nhãn hiệu

Để chuẩn bị cho công việc kinh doanh bạn cần làm điều này. Đó chính là nghĩ ra một cái tên cho công ty của bạn. Cái tên sẽ là lời giới thiệu và nhận dạng của bạn với khách hàng. Khi bạn có một cái tên ấn tượng nó đã phần nào thể hiện và quảng cáo đến cho mọi người thông điệp của bạn. Nếu không thể nghĩ ra một cái tên hoàn hảo thì cũng không sao. Đừng qua băn khoăn quá nhiều đến  Trước hết bạn hãy cứ tạo một cái tên hơi hấp dẫn là được rồi. Sau này, nếu công ty phát triển bạn vẫn có thể đổi lại một cái tên mới. Gợi cho cách đặt tên:

Trước khi kinh doanh cần làm gì

  • Hãy kiểm tra thật kỹ xem cái tên bạn sắp đặt có trùng với ai khác không.
  • Hãy đặt một cái tên ấn tượng nhưng cũng cần phải đơn giản và dễ nhớ.
  • Tốt nhất là một cái tên có thể gợi nhắc đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

 

4. Xác định đội nhóm

Hãy cố gắng phân tích thật rõ và nhớ lại mục đích trước khi bạn định kinh doanh. Sau đó, bạn phải trả lời được câu hỏi mình sẽ làm việc một mình hay một đội gồm bao nhiêu người. Và tại sao lại như vậy ? Bởi vì bạn có thể muốn chia sẻ thành công cùng người khác hoặc không. Hoặc đồng đội của bạn sẽ mang lại kết quả liệu có tốt hơn không. Bởi vì nhiều khi làm việc cùng nhau chưa chắc đã là dễ. Người ta vẫn nói “2 cái đầu sẽ tốt hơn 1 cái đầu”. Tuy nhiên, nếu đội nhóm mà bạn tìm kiếm không thể dung hòa thì khó có thể làm việc thuận lợi được. Vậy thì bạn cần xem xét và trả lời từ những gợi ý sau đây:

Trước hết vẫn là xem mục đích của bạn muốn làm để đạt thành công một mình hay cùng đội nhóm. Tất nhiên khi có một đội nhóm tuyệt vời sẽ là nguồn lực vô cùng lớn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một mình làm hết mọi việc thì bạn có thể xem xét mình có thể làm gì ? và không thể làm gì ? cần những sự trợ giúp về mảng nào ? Và bạn sẽ cần phải toán cách để thuê hoặc tìm kiếm được những người có thể giúp bạn làm những việc đó.

Trước khi kinh doanh cần làm gì

5. Lựa chọn đồng đội

Nếu như sau khi đã trả lời được những câu hỏi ở phần trên và quyết định làm việc với đội nhóm. Tiếp tục, chúng ta sẽ phải đi tìm và lựa chọn những người đồng đội phù hợp. Khi bước vào tới đây bạn sẽ nhận được khá nhiều thứ. Nhưng bạn phải xác định được những điều khác nữa. Có đồng đội tức nghĩa bạn sẽ có những sát cánh cùng bạn vượt qua những trở ngại. Tuy nhiên, bạn lại có vấn đề nữa là làm sao để cả đội cùng chung một nhịp. Cả đội cùng chí hướng như vậy mới có thể thành công ở bước này. Bạn muốn chọn đồng đội tốt thì hãy trả lời những điều sau:

  • Những người đến làm việc cùng bạn vì điều gì ? Có người làm việc vì lương, có người làm việc vì đam mê, có người thì làm việc chỉ đơn giản là cần một công việc,… Bạn phải tìm hiểu được mục đích của họ.
  • Nếu đã tìm được những người đồng và biết được mục đích của họ. Tiếp theo, bạn phải biết được khả năng của họ đến đâu. Liệu họ có đủ khả năng để cùng làm việc với mình không ? Họ mạnh, yếu ở điểm nào.

Trên là phần 2 của Trước khi kinh doanh cần làm gì ? Và cũng là kết thúc của chương đầu tiên trong công việc chuẩn bị kinh doanh. Qua đó, các bạn đã hiểu được cách làm thế nào để tạo dựng nhãn hiệu, tìm và lựa chọn đồng đội. Trong những tiếp theo VayTínChấpS86 sẽ giới thiệu tới các bạn những công việc tiếp theo để bước vào kinh doanh.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *