/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Trước khi kinh doanh cần làm gì

Trước khi kinh doanh cần làm gì ? ( P1 )

5 (100%) 2 votes

Trong bài viết trước, vaytinchaps86 đã đưa đến cho bạn lý do hiểu tại sao muốn làm giàu thì phải kinh doanh. Và đã mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản để hiểu rõ hơn về kinh doanh trong bài kinh doanh là gì ? Và tất nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những công việc đầu tiên. Đó là trả lời câu hỏi Trước khi kinh doanh cần làm gì ?

Có rất nhiều người kinh doanh, làm kinh doanh và yêu thích kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách tiếp cận và con đường đến với kinh doanh khác nhau. Và cũng còn rất nhiều người thắc mắc lúng túng trước khi bước vào lĩnh vực này. Họ không viết chắc là nên làm việc gì trước, việc gì sau. Liệu làm những thứ như này có đúng không ? có đủ chưa.

Các bạn hãy cứ yên tâm và đừng quá lo lắng. Đừng nên quá vội vã, hiếu thắng để tránh những thất bại nhanh chóng. Có thể làm đi làm lại nhiều lần bởi không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiền. Quan trọng là khi thất bại mình học được gì ? rút ra được bài học gì ? và không nản chí. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất như là một lời khuyên trước khi mỗi người chúng ta chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh.

Trước khi kinh doanh cần làm gì ?

1. Xác định mục đích

Thực ra trước khi làm bất cứ việc gì điều quan trọng nhất vẫn là xác định được mục đích công việc mà mình sẽ làm. Nếu cứ lao vào làm mà không có mục đích rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy chán nản với công việc mà mình gây dựng nên dù có thành công đến cỡ nào đi nữa. Hoặc nó sẽ đem lại kết quả mà không đúng như mong muốn của bạn lúc đầu.

Trước khi kinh doanh cần làm gì

Ví dụ:

Bạn có thể xác định mục đích khi bước vào kinh doanh của mình là gì ? Bạn có thể mong muốn rằng mình sẽ tạo ra một công ty khởi nghiệp với một nhóm những người đồng nghiệp cùng chí hướng giống như tỷ phú JackMa. Để thỏa niềm đam mê, khao khát thành công.

Hay bạn có thể ước mơ bước vào kinh doanh với mục đích sẽ bán lại công ty để mang về số tiền lớn khi công ty thành hình.

Hoặc cũng có thể bạn bước vào kinh doanh vì thấy bạn bè kinh doanh rất thành công và cũng có những người bước vào con đường kinh doanh vì bị gia đình ép buộc, hướng vào ngành này.

2. Tìm kiếm ý tưởng

Sau khi đã xác định được mục đích và biết mình bước vào kinh doanh để làm gì ? Điều tiếp theo bạn phải làm đó là tìm kiếm cho mình một ý tưởng khả thi để triển khai. Một ý tưởng hay sẽ có thể giúp cho công việc của bạn phát triển nhanh chóng. Nhưng thực sự để tìm ra ý tưởng như vậy thì cần nhiều yếu tố quyết định. Nếu đang chưa tìm được ý tưởng ưng ý nhất bạn có thể thực hiện thử những cách dưới đây:

Trước khi kinh doanh cần làm gì

  • Cách thứ nhất:

Hỏi ý kiến bạn bè, người thân hay những người đi trước và những người có cùng chí hướng với bạn. Có thể sẽ có ý tưởng nào đó phù hợp hoặc ít ra bạn cũng có thể xây dựng thêm cho ý tưởng của mình.

  • Cách thứ hai:

Có rất nhiều người tham gia vào kinh doanh dựa vào kinh nghiệm, sở thích hay khả năng đặc biệt. Họ cảm thấy mình có một chút lợi thế nào đó. Họ tham gia vào lĩnh vực mà bản thân cảm thấy hiểu biết nhiều hơn so với các ngành khác. Đó cũng là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn đã có thế mạnh tại sao còn ngần ngại mà chờ đợi điều gì nữa ? Bắt tay vào làm ngay luôn thôi.

  • Cách thứ ba:

Cách này có lẽ sẽ hoàn toàn do bạn chủ động tìm hiểu. Bạn có thể quan tâm đến một ngành nào đó. Hoặc bạn cảm thấy ngành này có nhiều điểm chưa được hài lòng. Bạn nảy ra ý tưởng mới có thể phát triển ra để giải quyết nhu cầu đó.

Qua bài viết trên đây có lẽ bạn đã biết được điều gì mà mình cần làm trước tiên rồi chứ ? Đây là phần 1 của loạt bài Trước Khi Kinh Doanh Cần Làm Gì ? Trong bài viết này Vay Tín Chấp S86 đã mang đến cho bạn những kiến thức cũng như lưu ý cần làm trước khi kinh doanh. Bài viết đã giới thiệu qua về cách xác định mục đích và ý tưởng trong kinh doanh. Để bạn đặt được nền móng tốt nhất trước khi thực sự bước vào con đường kinh doanh. Trong bài viết tới Vay Tín Chấp S86 sẽ đưa các bạn đến phần tiếp theo giúp các bạn giải quyết thắc mắc Trước Khi Kinh Doanh Cần Làm Gì ? ( P2 ).

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *