Tuyệt chiều mặc cả

Tuyệt Chiêu Mặc Cả Không Lo Bị Hớ Khi Mua Hàng

Rate this post

Tuyệt chiêu nào giúp chúng ta mặc cả hiệu quả nhất ?

Trong cuộc sống của chúng ta, mua bán là một việc phổ biến mà hầu như ai cũng phải tiếp xúc qua. “Mặc cả” là một kỹ năng cần thiết cho chúng ta mỗi khi đi mua hàng và nó có thể giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Nhiều người có thói quen mặc cả với bất kể mặt hàng nào họ mua nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để mặc cả được mức giá xứng đáng nhất với món hàng họ muốn mua.

Xem thêm: 

Vậy có cách nào để mặc cả và phù hợp với mỗi sản phẩm để khi chúng ta đi mua hàng có được giá phải chăng nhất không ? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé !

Tuyệt chiều mặc cả

Tuyệt chiêu mặc cả

Trước khi mặc cả

Có câu nói: “Không chuẩn bị gì tức là bạn đang chuẩn bị để thất bại”. Cho nên hãy coi mua hàng như là một công việc. Hãy bỏ thời gian và tìm hiểu một vài điều về sản phẩm, nơi bán và thị trường để không bị động trước khi trả giá cho món hàng đó. Bạn có thể học cho mình một vài thủ thuật sau đây:

Khảo sát: Các hình thức kinh doanh online hiện nay rất phổ biến nên việc khảo sát giá tại các shop online trước khi mua là chuyện vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải đến tận nơi hoặc đi hỏi hết cửa hàng truyền thống này đến cửa hàng truyền thống khác để tham khảo giá. Việc tham khảo giá trước sẽ giúp bạn biết được mình nên mua mặt hàng đó ở khoảng nào và mặc cả ra sao cho hợp lí. Đây là cách tốt nhất để mua được hàng với tỉ lệ sát giá khá cao cho bất kì ai.

Tuyệt chiều mặc cả

Tuyệt chiêu mặc cả

Tuyệt chiêu mặc cả

Hãy luôn lạnh lùng: Khi đi mua hàng có một tuyệt chiêu mà bắt buộc các bạn phải nhớ nếu muốn mặc cả thành công. Những người bán hàng có kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều khách và có đầu óc rất nhanh nhạy. Chỉ cần bạn có biểu hiện ưa thích món hàng nào đó là họ sẽ nhận ra ngay. Họ sẽ kiên quyết không giảm giá nếu bạn để lộ điều đó ra ngoài. Hãy nhớ luôn lạnh lùng và tỏ ra bạn chỉ đang đi ngắm thôi chứ không có ý định mua.

Chê sản phẩm: có rất nhiều người áp dụng cách bắt lỗi sản phẩm ở các chi tiết như lỗi may, bung chỉ,… Đây là một cách khá hiệu quả và khiến cho người bán dễ dàng chấp nhận mặc cả. Bởi vì rõ ràng sản phẩm đó không tốt cho nên dù là lí do gì đi nữa họ cũng không thể lấp liếm.

Thể hiện là một người “sành sỏi”: nếu bạn thể hiện mình là người có kiến thức và am hiểu về món hàng, nhãn hàng nào đó. Tất nhiên điều này sẽ khiến cho người bán hàng định vị bạn là người có hiểu biết và không dám đưa ra giá quá cao. Mẹo ở đây là hãy cố gắng dùng một vài từ ngữ chuyên môn để họ tưởng rằng mình là người hiểu rõ và sành sỏi về sản phẩm.

Mua những chỗ quen:  hãy lựa chọn cho mình những cửa hàng mà bạn cảm thấy giá ở đó phù hợp và thấp nhất. Và trong một thời gian dài hãy lên cho mình danh sách những cửa hàng quen để mua sắm với giá cả phải chăng.

Gây thiện cảm với chủ cửa hàng: thực tế có rất nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng giảm giá nếu khách hàng là người thân thiện và vui tính. Thay vì nóng nảy và khó chịu thì hãy học cách giao tiếp tích cực trong mọi công việc.

Ngoài ra, có một số cửa hàng buôn bán với giá cả công khai và giá tốt. Cho nên bạn cũng nên tìm hiểu và không nên mặc cả tại những cửa hàng như này. Điều đó sẽ không có tác dụng và làm mất hình ảnh cũng như thời gian của bạn. Bạn chẳng cần phải áp dụng bất kì mẹo nào cả bởi vì nó đã đúng giá rồi.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *