/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
vốn là gì

Vốn là gì ? Vai trò của vốn trong kinh doanh

5 (100%) 1 vote

Chào các bạn, đa số những người bắt đầu kinh doanh không hiểu được một điều. Đó là vốn là gì ? Nó không chỉ là tiền. Cho dù bạn có nhiều tiền để mang đi kinh doanh thì chưa chắc đã thành công. Nếu muốn kinh doanh thành công thì phải nắm được kiến thức cơ bản. Hiểu rõ về vốn là điều tất yếu. Và chúng ta sẽ cùng đi đến với những kiến thức cơ bản về vốn.

Vốn là gì ?

Vốn theo định nghĩa thông thường được hiểu như nguồn quỹ tiền tệ của một công ty, tổ chức nào đó. Được sự dụng để phục vụ cho các hoạt động của tổ chức công ty.

Vốn thực tế trong kinh doanh nó không phải là tất cả. Những gì đem lại cho bạn nguồn lực bao gồm kiến thức, con người, tinh thần, tiền,… rất nhiều thứ để vận dụng phục cho công việc kinh doanh. Thực ra không quá khó hiểu. Chúng ta cần xem thêm ví dụ để nắm chắc nó.

Ví dụ:

Bắt đầu, Có 2 người cùng làm kinh doanh quần áo. Người thứ nhất có số vốn 10 triệu đồng. Người thứ hai có số vốn 50 triệu đồng. Bạn nghĩ xem với nguồn vốn đó ai sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Cả hai đều muốn mở rộng các kênh quảng bá để tăng mức độ uy tín, chuyên nghiệp cho cửa hàng. Họ muốn tạo một trang web. Người thứ nhất tự làm được web còn người thứ hai thì đi thuê công ty thiết kế. Kết quả người thứ nhất không mất chi phí mà có thể tạo được web. Người thứ hai mất 10 triệu để tạo web.

vốn là gì

Tiếp theo, hai người nhập nguồn sách về để bắt đầu bán. Người thứ hai nhập hàng với nhiều mẫu mã kiểu dáng khoảng 100 bộ đồ hết 30 triệu. Người thứ nhất cũng muốn đầu tư nhiều nhưng không có vốn. Người thứ nhất liền nghĩ ra cách. Anh liên hệ với các cửa hàng quần áo khác. Anh đề nghị rằng anh muốn nhận quần áo về bán và nhận chiết khấu. May mắn có một số cửa hàng buôn bán ế nên đồng ý với anh. Vậy là anh không mất tiền vốn nhưng vẫn có hàng mang về bán cho khách. Vậy là hiện tại cả hai cùng còn số vốn là 10 triệu đồng.

Sau đó, người thứ hai muốn quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng. Chị chọn dùng phương thức quảng cáo trên mạng. Và chị dùng nốt 10 triệu tiền để chạy quảng cáo. Người thứ nhất nghĩ khác. Anh rất chịu khó tìm hiểu và đọc nhiều. Anh biết rằng facebook hiện đang thắt chặt quảng cáo và chi phí cao. Anh quyết tự học và seo cho trang của mình. Anh viết các bài chia sẻ về sách. Nhiều khách hàng thấy những thông tin anh chia sẻ rất hay. Sau đó, tiếng lành đồn xa. Nhiều người tìm đến hiệu sách của anh. Và anh bán được nhiều sách.

Cuối cùng, cả hai người một người vẫn giữ nguyên được số vốn. Một người đã tiêu sách vốn. Tuy nhiên, không dùng quá nhiều vốn mà lại vẫn đạt kết quả đúng là thần kì. Người kia dùng hết vốn nhưng lại chẳng đem lại nhiều kết quả tốt hơn là bao nhiêu. Thậm chí còn kém hơn so với anh chàng thứ nhất.

vốn là gì

Vai trò của vốn

Về lí thuyết vốn được hiểu là:

Vốn là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Vốn là yếu tố quyết định việc mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

Thực ra trong kinh doanh, để phát triển doanh nghiệp phát triển không phải chỉ dựa vào vốn. Vốn thực ra chỉ là công cụ tiện dụng nhất. Bên cạnh vốn chúng ta hoàn toàn có thể dùng những nguồn lực khác để phục vụ cho công việc phát triển. Tuy nhiên, có vốn sẽ đảm bảo cho chúng ta yên tâm và tự tin trong việc triển khai các kế hoạch. Điều trọng nhất vẫn là sử dụng làm sao để các nguồn lực đem lại kết quả tốt nhất mà không phải sử dụng quá nhiều vốn.

Qua bài viết này, VayTínChấpS86 đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết phục vụ cho công việc kinh doanh. Không quá cao siêu, không quá khó hiểu nhưng đủ để giúp bạn có một tầm nhìn mới hơn. Trong các loạt bài viết của chúng tôi đã đưa đến rất nhiều thông tin như vậy. Và bài viết này đã đưa đến các kiến thức cơ bản về vốn, vốn là gì ? vai trò của vốn,… để các bạn phục vụ tốt nhất vào công việc kinh doanh. Chúc các bạn tìm hiểu và áp dụng thật tốt những kiến thức này và tạo ra được công việc kinh doanh thành công.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *