Xếp hạnh nền kinh tế Anh

Xếp Hạng Nền Kinh Tế Anh Cuối Năm 2017

5 (100%) 1 vote

Đã từ rất lâu xếp hạng nền kinh tế Anh luôn nằm trong danh sách top những quốc gia đứng đầu về sức mạnh của nền kinh tế trên thế giới. Nhưng vào cuối năm ngoái 2016, Anh đã có một quyết định đầy thách thức đó là rút khỏi liên minh Châu Âu EU. Liệu quyết định này mang những hệ quả gì tới nền kinh tế này ?

Tình hình thế giới sau khi Anh rời khỏi Liên Minh Châu ÂU (EU)

Trước khi đưa ra quyết định về việc rút khỏi liên minh Châu Âu (EU), Anh đã đạt được đa số sự đồng tình thông qua việc trưng cầu dân ý. Ngay sau khi quyết định được công bố thế giới đã chứng kiến sự lao dốc của thị trường tài chính trong đó đồng Bảng Anh chịu cú sụt giảm nặng nề mất hơn 10% giá trị so với đồng Đô La Mỹ.

Theo đánh giá từ các chuyên gia Anh sẽ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nên kinh tế. Khi rời khỏi liên minh Châu Âu (EU) giảm kim nghạch thương mại, giảm số lượng công ăn việc làm, tăng tỷ lệ thất nghiệp. Rời khỏi liên minh Châu Âu (EU) cũng đồng nghĩa Anh sẽ mất đi quyền tự do thương mại trong khối, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu. Ngoài ra, Anh sẽ còn phải chịu những ảnh hưởng đến từ việc đi lại tự do giữa các nước trong liên minh Châu Âu kéo theo đó có thể sẽ là sự mất đi cơ hội có việc làm của những người dân Anh và các doanh nghiệp sẽ mất di cơ hội tuyển chọn những nhân viên có lợi nhất đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, việc tự do di lại mất đi sẽ làm tăng thêm chi phí cho các khoản du lịch khiến cho khách du lịch giảm dẫn đến việc giảm doanh thu đến từ ngành dịch vụ này và người dân Anh sẽ mất thêm nhiều chi phí khi đến nước khác.

Tuy nhiên, người dẫn có lẽ cũng đã chuẩn bị với tình hình này để đánh đổi bởi họ luôn cho rằng liên minh Châu Âu luôn can thiệp quá sâu đến đất nước của họ. Họ muốn là người làm chủ đất nước của mình, làm chủ nền tài chính và biên giới quốc gia. Họ không muốn mọi quyết định của mình phải chờ đợi đến khi được sự đồng ý của 27 nước thành viên. Ngoài ra, đối với công việc trong nước thì người dân sẽ không còn phải cạnh tranh gay gắt.

Tóm lại, đối với Anh khả năng trong vòng 5 năm tới sẽ chịu sự tuột dốc, thiệt hại có thể vào khoảng 100 tỷ Bảng tương đương 5% GDP, gần 1 triệu người thất nghiệp,…

Còn liên minh Châu Âu (EU) hiện nay cũng gặp không ít khó khăn bởi những cuộc khủng hoảng liên tục kéo dài theo như chúng ta vẫn quan sát thấy qua các kênh thông tin trên thế giới. Đặc biệt cuộc khủng hoảng lớn nhất của liên minh Châu Âu (Eu) đó là việc khủng hoảng nhập cư khiến cho nhiều nước buộc phải ngừng áp dụng chế độ Schengen. Trong khi các nhà lãnh đạo vẫn loay hoay trong việc đi đến thống nhất về cách làm thế nào để chia sẻ được gánh nặng của cuộ khủng hoảng này.

Xếp hạng nền kinh tế Anh

Theo như chia sẻ từ bộ trưởng bộ tài chính nước Anh, tình hình nền kinh tế đã chịu sự tụt giảm do ảnh hưởng của vụ Brexit. Ông cho biết xếp hạng nền kinh tế Anh hiện tại đã giảm thứ hạng xuống thứ 6 của top những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông trình bày bằng cách đưa ra những thông tin chi tiết từ số liệu dự báo của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế ( IMF ). Số liệu này chỉ ra rằng nền kinh tế của Pháp sẽ vượt qua vị trí xếp hạng nền kinh tế Anh một tỷ lệ nhỏ vào năm 2017 và khoảng giữa hai quốc gia này sẽ gia tăng trong năm 2018. Nếu như vậy thì đây sẽ là lần đầu tiên nền kinh tế Pháp vượt qua Anh kể từ năm 2013.

Theo như dự báo của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế ( IMF ) xếp hạng của 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2017 sẽ là:

  1. Mỹ – 19.000 tỷ USD
  2. Trung Quốc – 12.000 tỷ USD
  3. Nhật Bản – 5000 tỷ USD
  4. Đức – 3.700 tỷ USD
  5. Pháp – 2.575 tỷ USD
  6. Anh – 2.565 tỷ USD
  7. Ấn Độ – 2.400 tỷ USD

Qua những đánh giá và dự báo trên đã cho thấy tình hình nền kinh tế Anh đang gặp những vấn đề tiêu cực sẽ ảnh hưởng lớn đến xếp hạng nền kinh tế Anh. Hệ quả là giá trị đồng bảng Anh sụt giảm, sức mua của người dân chậm lại và giá cả leo thang. Việc tụt khỏi thứ hạng này đã nằm ngoài dự đoán mà các chính trị gia Anh cho rằng kết quả sẽ là ngược lại.

Xem thêm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *