100 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt – Giá Baht Thái

Đồng Baht hay còn gọi là Bạt là đơn vị tiền tệ của nước Thái Lan. Cũng như các đồng tiền khác, giá Bạt thái có thể thay đổi từng ngày.

Việc quy đổi giá trị tiền tệ để phụ vụ việc tiêu dùng, du học hay mua sắm tại nước có sử dụng đồng Baht.

Ở Thái Lan, những trung tâm thương mại lớn có thể giúp bạn thanh toán bằng Đô la, hoặc Euro, tuy nhiên vẫn nên sử dụng đồng Baht để có thể sử dụng những việc nhỏ lẻ hoặc ăn uống tại những cơ sở ven đường.

100 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Vào hôm nay thời điểm 8h ngày 23/3/2023, 100 Bạt có giá khoảng 68,85 ngàn Việt Nam Đồng. Tuy nhiên nếu đổi ra tiền Việt qua ngân hàng thì giá trị có thể thấp hơn. Khoảng 67,5 ngàn.

100 Bath Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Những mệnh giá tiền Thái Lan

Đồng baht Thái Lan được phát hành với các mệnh giá sau đây:

 • Giấy tiền: 20, 50, 100, 500, và 1,000 baht
 • Tiền xu: 1, 2, 5, và 10 baht

Mỗi mệnh giá của đồng baht Thái Lan có hình ảnh và các biểu tượng đặc trưng của Thái Lan. Ví dụ như mệnh giá 20 baht có hình ảnh Vua Rama IX, còn mệnh giá 50 baht có hình ảnh Vua Chulalongkorn (Rama V).

Menh Gia Tien Baht Thai Lan

Các mệnh giá của đồng baht Thái Lan được sử dụng phổ biến trong các giao dịch tiền tệ của Thái Lan. Giấy tiền được sử dụng cho các giao dịch lớn hơn, trong khi tiền xu được sử dụng cho các giao dịch nhỏ hơn.

Nên đổi Tiền Baht ở đâu ?

Việc mua bán ngoại tệ nói chung chỉ nên được thực hiện tại những nơi được nhà nước cấp phép. Điều này được quy định rất rõ tại thông tư 20/2011/TT-NHNN ngày 29/8/201, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân chỉ được thực hiện tại những địa điểm được Nhà nước cấp giấy phép.

Bên cạnh việc đổi tiền ngoại tệ ở các ngân hàng, khách hàng có thể tìm tới một số cơ sở kinh doanh, tiệm vàng được cấp phép ở khu vực phố Hà Trung hoặc một số tiệm vàng như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín…

Bảng tỷ giá Baht Thái (THB) tại 27 ngân hàng

100 Baht Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
Bang Ty Gia Dong Baht Hom Nay 2
 • Ngân hàng NCB đang mua tiền mặt Baht Thái với giá thấp nhất là: 1 THB = 596,00 VND
 • Ngân hàng GPBank đang mua chuyển khoản Baht Thái với giá thấp nhất là: 1 THB = 636,00 VND
 • Ngân hàng HDBank đang mua tiền mặt Baht Thái với giá cao nhất là: 1 THB = 664,59 VND
 • Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản Baht Thái với giá cao nhất là: 1 THB = 680,71 VND
 • Ngân hàng NCB, UOB đang bán tiền mặt Baht Thái với giá thấp nhất là: 1 THB = 698,00 VND
 • Ngân hàng Bảo Việt đang bán chuyển khoản Baht Thái với giá thấp nhất là: 1 THB = 697,72 VND
 • Ngân hàng MSB đang bán tiền mặt Baht Thái với giá cao nhất là: 1 THB = 729,00 VND
 • Ngân hàng Sacombank đang bán chuyển khoản Baht Thái với giá cao nhất là: 1 THB = 749,00 VND

Phạt vi phạm đổi ngoại tệ phi pháp

 • Thứ nhất, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ dưới 1.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương sẽ phạt cảnh cáo.
 • Thứ hai, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ có giá trị từ 1.000 – 10.000 USD phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
 • Thứ ba, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ có giá trị từ 10.000 – 100.000 USD phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.
 • Cuối cùng, đối với hoạt động mua, bán ngoại tệ từ 100.000 USD trở lên, mức phạt tiền sẽ từ 80 đế 100 triệu đồng.

Tổng quan về đồng Bạt

Đồng baht Thái Lan (THB) là đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan và được sử dụng từ năm 1897. Trước đó, Thái Lan sử dụng nhiều loại tiền tệ khác nhau bao gồm đồng tical và đồng fuang.

Vào năm 1897, Vua Chulalongkorn (Rama V) đã phát hành đồng baht Thái Lan như là một phần trong sự cải cách tiền tệ. Từ đó, đồng baht đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan và được sử dụng cho tất cả các giao dịch tiền tệ.

Trong suốt lịch sử của mình, đồng baht đã trải qua nhiều biến động giá trị. Trong thập niên 1950 và 1960, Thái Lan đã phải đối mặt với sự suy giảm giá trị của đồng baht do các vấn đề kinh tế và chính trị nội bộ. Tuy nhiên, vào cuối thập niên 1980 và đầu những năm 1990, đồng baht đã tăng giá trị đáng kể.

Trong thập niên 1990, Thái Lan đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính lớn và đồng baht đã suy giảm giá trị đáng kể trong thời gian ngắn. Từ đó, ngân hàng trung ương Thái Lan đã phải đưa ra nhiều biện pháp để ổn định đồng baht và khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đồng baht đã tiếp tục suy giảm giá trị trong những năm sau đó.

Hiện nay, đồng baht Thái Lan vẫn là đơn vị tiền tệ chính thức và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch kinh tế và thương mại của Thái Lan. Giá trị của đồng baht cũng phụ thuộc vào tình hình kinh tế và chính trị nội bộ của đất nước này, cũng như các yếu tố kinh tế và tài chính quốc tế.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x