Cảnh sát phong toả, kiểm tra công ty tài chính Home Credit

Sáng nay (28/3) Công an TP.HCM đã phong toả để kiểm tra đối với 2 công ty tài chính, thu hồi nợ có trụ sở đặt tại địa bàn TP.Thủ Đức.

Sáng nay (28/3), Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an TP.Thủ Đức tiến hành kiểm tra trụ sở Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, đặt tại toà nhà trên đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức. Ngoài việc phong tỏa vòng ngoài, nhiều lực lượng lên các tầng trên của tòa nhà.

Công An Phong Tỏa Để Khám Xét Công Ty Tài Chính Tnhh Mtv Home Credit Việt Nam Tại Phường Thảo Điền, Tp.thủ Đức
Công An Phong Tỏa Để Khám Xét Công Ty Tài Chính Tnhh Mtv Home Credit Việt Nam Tại Phường Thảo Điền, Tp.thủ Đức

Công an làm việc với một số lãnh đạo, nhân viên công ty, đồng thời kiểm tra một số hoạt động về tài chính, cho vay.

Được biết, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính, cho vay tiêu dùng, mua bán nợ.

Cũng trong sáng 28/3, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an TP.Thủ Đức, lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) lên đến cả trăm người tiến hành phong toả để kiểm tra công ty Galaxy, trụ sở tại tầng 1 và 2 toà nhà Linh Tây Tower, đường D1, phường Linh Tây.

Kiem Tra Cong Ty
Công An Phong Toả Để Kiểm Tra Tại Công Ty Galaxy. Ảnh: Linh An

Công ty Galaxy do ông D.N.H làm đại diện pháp luật. Ngoài ra, ông H. còn đứng tên một số công ty khác.

Công ty Galaxy đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có hoạt động trong lĩnh vực mua bán nợ, hoạt động tài chính.

Rất Đông Phương Tiện Cùng Lực Lượng Công An, Cscđ Được Huy Động Đến Hiện Trường. Ảnh: Linh An
Rất Đông Phương Tiện Cùng Lực Lượng Công An, Cscđ Được Huy Động Đến Hiện Trường. Ảnh: Linh An

Bên trong tổ công tác Công an TP.HCM làm nhiệm vụ kiểm tra, làm việc với nhiều người.

Hiện cả 2 vụ việc đang được điều tra, Công an chưa công bố thông tin liên quan.

Gần đây, Bộ Công an, Công an TP.HCM và công an nhiều tỉnh, TP trong cả nước đang tập trung xử lý nghiêm các công ty hoạt động mua bán nợ, đòi nợ theo kiểu xã hội đen, núp bóng công ty tài chính, công ty luật.
Các công ty này chuyên mua lại nợ của các công ty tài chính, ngân hàng. Sau đó, tổ chức đội ngũ nhân viên dùng các thủ đoạn gọi điện để hăm doạ người nợ, người thân, bạn bè của họ; hoặc tiến hành các phương thức vi phạm pháp luật khác để đòi nợ cho bằng được.
Mới đây, Công an TP.HCM và các quận huyện đã khởi tố, xử lý hàng loạt đối tượng núp bóng các doanh nghiệp như: Công ty tài chính TNHH Mirae Asset (trụ sở quận 1), Công ty luật TNHH Power Law (trụ sở quận 12) hay Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng, Chi nhánh Công ty TNHH Luật Thế Hệ Trẻ (cùng trụ sở quận Tân Bình) để thu hồi nợ theo kiểu vi phạm pháp luật.

Thời gian qua, Công an TP.HCM phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội triệt phá các đường dây tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng dưới hình thức các công ty tài chính, công ty luật để thực hiện các hành chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, công an đã khởi tố 2 vụ án, khởi tố 26 bị can là các nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset và Chi nhánh Công ty Luật TNHH Power Law về tội cưỡng đoạt tài sản.
Phương thức của các nhóm này là hoạt động dưới vỏ bọc công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên để thu hồi nợ thông qua thủ đoạn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối.
Mới đây nhất, Công an TP.HCM công an các địa phương cũng kiểm tra nhiều điểm là trụ sở, văn phòng của Công ty CP Kinh Doanh F88.

Nguồn: Vietnamnet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x