Ngày sao kê thẻ tín dụng, ngày thanh toán sao kê thẻ

Thẻ tín dụng là một sản phẩm tài chính phổ biến mà người tiêu dùng có thể sử dụng để mua sắm và thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến hoặc trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn và nhiều nơi khác.

Bất kỳ ai dùng thẻ tín dụng đều nên phải biết đến khái niệm ngày sao kê và ngày thanh toán sao kê. Gần đây chúng tôi có gặp nhiều câu hỏi về chủ đề này, khách hàng được cấp thẻ tín dụng và đã phát sinh giao dịch mua sắm, quẹt thẻ, tuy nhiên đến ngày sao kê thẻ tín dụng nhận được tin nhắn của ngân hàng gửi về số điện thoại là không hiểu là gì.

Chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng trong bài viết này.

Ngay Sao Ke The Tin Dung La Rat Quan Trong

Ngày sao kê thẻ tín dụng ?

Ngày sao kê thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là ngày mà bên tổ chức tín dụng cấp thẻ cho bạn sẽ chốt những giao dịch của bạn từ ngày sao kê của tháng trước. Xem chủ thẻ sử dụng bao nhiêu tiền, quẹt bao nhiêu lần, phải trả tiền lại thẻ vào ngày nào, trả bao nhiêu tiền và số tiền tối thiểu phải thanh toán là bao nhiêu.

Bạn có thẻ xem ngày sao kê tại ứng dụng quản lý thẻ của ngân hàng đó.

Sau khi hoàn thành ngày sao kê, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất và phí dựa trên số tiền nợ của bạn trên thẻ tín dụng. Nếu bạn thanh toán đầy đủ số tiền đến hạn trước ngày sao kê, bạn sẽ không phải trả bất kỳ lãi suất hay phí nào.

Đối với người sử dụng, ngày sao kê thẻ tín dụng rất quan trọng, sao kê thẻ tín dụng giúp bạn có được bức tranh tổng quan về số tiền bạn đã chi tiêu trên thẻ, giúp bạn kiểm soát chi tiêu, quản lý tài chính và tránh những khoản phí không cần thiết hoặc lãi suất cao. Việc sao kê thường xuyên cũng giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu của mình và nắm bắt được các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng.

Ngày thanh toán sao kê thẻ tín dụng ?

Sau ngày sao kê thẻ, bạn có khoảng 10 đến 25 ngày để thanh toán sao kê. Số ngày tuỳ thuộc vào tổ chức phát hành thẻ quy định

Ngày thanh toán sao kê thẻ tín dụng là ngày cuối cùng trong chu kỳ thanh toán trên thẻ tín dụng, trong đó bạn phải thanh toán số tiền tối thiểu hoặc toàn bộ số tiền đang nợ trên thẻ tín dụng của mình.

Nếu bạn thanh toán đầy đủ số tiền nợ trước ngày thanh toán sao kê, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán đầy đủ số tiền nợ, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất cao và các khoản phí phát sinh khác. Do đó, nếu có thể, bạn nên cố gắng thanh toán toàn bộ số tiền nợ trên thẻ tín dụng trước ngày thanh toán sao kê để tránh chi phí phát sinh không đáng có.

Những thông tin được ghi trên sao kê

  • Hạn mức tín dụng: Là hạn mức tối đa của thẻ tín dụng.
  • Hạn mức sử dụng: Là hạn mức khả dụng có thể sử dụng được. Ví dụ: Thẻ tín dụng hạn mức tín dụng là 50 triệu, bạn đã tiêu hết 30 triệu rồi thì hạn mức sử dụng còn lại là 20 triệu.
  • Dư nợ đầu kỳ: Là số tiền trước khi phát sinh giao dịch trong kỳ. Ví dụ: Thẻ tín dụng của bạn có một khoản trả góp hàng tháng là 5 triệu, bạn tiêu tháng này trong thẻ là 3 triệu nữa. Như vậy ngày sao kê sẽ hiện thông tin là dư nợ đầu kỳ là 5 triệu
  • Nợ phát sinh trong kỳ: Là nợ tổng số nợ thẻ phát sinh trong kỳ hiện tại. Như ví dụ trên, nợ đầu kỳ là 5 triệu và nợ phát sinh trong kỳ là 3 triệu
  • Dư nợ cuối kỳ: Dư nợ cuối kỳ là tổng Dư nợ đầu kỳ + Dư nợ cuối kỳ + Phí, lãi (nếu có)
  • Số tiền thanh toán tối thiểu: Là số tiền lãi của dư nợ nếu bạn không thanh toán toàn bộ dư nợ.

Một số câu hỏi thường gặp

Ngày sao kê thẻ tín dụng techcombank là ngày nào ?

Ngân hàng Kỹ thương Techcombank có phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau với những ngày sao kê khác nhau. Thông thường ngày sao kê của đa số thẻ tín dụng Techcombank là ngày 20 hàng tháng. Và thanh toán sao kê vào ngày mùng 5 tháng sau. Như vậy sau ngày sao kê 15 ngày là ngày cuối cùng phải thanh toán.

Ngày sao kê thẻ tín dụng vib ?

Ngân hàng Quốc Tế VIB có chu kỳ sao kê giống như ngân hàng techcombank phía trên.

Ngay Sao Ke The Tin Dung Vib

Ngày sao kê thẻ tín dụng Sacombank ?

Ngân hàng Sacombank thông thường sao kê vào ngày mùng 5 hàng tháng và ngày cuối cùng phải thanh toán sao kê là ngày 30 cùng tháng đến ngày mùng 5 tháng sau.

Sao Ke The Tin Dung Sacombank

Những lợi ích của thanh toán sao kê thẻ tín dụng đúng hạn

Kiểm soát được chi tiêu hiệu quả
Hưởng nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp thẻ (Khuyến mãi, hoàn tiền, nhận vorcher,…)
Nâng cao điểm tín dụng, dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay trong tương lai
Dễ dàng nâng hạn mức tín dụng
Hạn chế lạm phát do sử dụng tiền mặt.

Lời kết

Thanh toán sao kê thẻ tín dụng là một hoạt động vô cùng cần thiết giúp người dùng có thể theo dõi, kiểm soát và quản lý tài chính của mình một cách chặt chẽ. Khi sao kê thẻ tín dụng thường xuyên, bạn có thể nắm bắt được những khoản chi tiêu của mình, đảm bảo không vượt quá khả năng tài chính và tránh phải đối mặt với các khoản phí và lãi suất cao không cần thiết.

Bên cạnh đó, việc sao kê thẻ tín dụng cũng giúp người dùng theo dõi các ưu đãi và chương trình khuyến mãi từ các nhà cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, từ đó đưa ra quyết định mua sắm thông minh và tiết kiệm chi phí. Việc sao kê thẻ tín dụng không chỉ đơn thuần là một hoạt động để theo dõi chi tiêu mà còn giúp người dùng đưa ra quyết định tài chính sáng suốt và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Tài liệu tham khảo: https://mycreditunion.gov/life-events/checking-credit-cards/credit-cards/statement

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x